Aedas, công ty kiến trúc lớn thứ 5 thế giới đã quyết định chia làm hai thương hiệu AHR và nhãn hiệu Aedas. Griffiths cho rằng: “ Sự phát triển hỗn hợp liên tục như một “Giải pháp đặc biệt và thích hợp” cho vấn đề phát triển nóng”

Một trong những sự nghiệp kiến trúc lớn nhất thế giới đã chia làm hai để có thể tập trung vào việc mang đến phong cách thiết kế đô thị mật độ cao châu Á đến Seattle, New York, Los Angeles và London.

Aedas, công ty kiến trúc lớn thứ 5 thế giới, đã được chia thành hai, với 8 văn phòng ở Vương quốc Anh và văn phòng ở Nga, Ba Lan và Kazakhstan xuất hiện lại với thương hiệu mới AHR.

Trong khi đó 13 văn phòng ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Trung Đông và Mỹ, cộng thêm một văn phòng mới ở London, sẽ tiếp tục sử dụng nhãn hiệu Aedas, và tiếp tục tập trung vào phát triển mật độ cao ở các thành phố lớn trên thế giới.

2 (Copy)
Nanfung Thương mại Khách sạn và triển lãm Complex tại Quảng Châu xây dựng bởi Aedas

Keith Griffiths người sáng lập của Aedas nói với tạp chí Dezeen mới đây rằng sự chuyển động phản ánh cách mà sự phát triển bất động sản đã trở thành nền công nghiệp toàn cầu.

Aedas đang hy vọng tin cậy vào mối quan hệ hiện có với những nhà phát triển châu Á khi họ chuyển sang xây dựng các dự án lớn ở Phương Tây – đặc biệt là London.

“Tôi nghĩ mọi người có thể thấy những nhà phát triển đã trở thành quốc tế, như Greenland (nhà phát triển Trung Quốc) và Vanke đang đến London cùng một cách như Grosvenor (nhà phát triển Anh) đến châu Á,” Griffiths nói. “Xu hướng quốc tế này đang tăng lên.”

3 (Copy)
Henggin tài chính Trung tâm Zubai, Trung Quốc do Aedas xây dựng

Sự xuất hiện các thị trường toàn cầu đang kéo theo đòi hỏi cho một loại hình mới quy mô rộng, sự phát triển mật độ cao ở các thành phố lớn, mà Aedas muốn đáp ứng, Griffiths nói.

Các thành phố có liên quan và vẫn liên quan đến là các thủ đô,” Griffiths nói. “Đặc biệt ở London, Bắc Kinh, Singapore, Thượng Hải và HongKong. Và bây giờ mới xuất hiện trên thị trường, Seattle với sự phát triển được điều khiển bởi Amazon. Los Angeles sẽ sớm theo sau New York. Những thành phố này, nếu họ chưa làm điều này, sẽ sớm được thực hiện bởi vì sự đầu tư màu mỡ của những nhà phát triển”.

4 (Copy)

“Khi những nhà phát triển đến London, họ không tìm kiếm để làm quy mô nhỏ, sự phát triển mật độ trung bình,” Griffiths thêm vào. “Họ chỉ từng làm cao tầng, mật độ cao. Đó là tất cả điều họ có thể làm và là tất cả những gì họ thích thú để làm.”

Griffiths miêu tả sự phát triển hỗn hợp liên tục như một “Giải pháp đặc biệt và thích hợp” cho việc phát triển nhanh chóng ở khu vực như Á Châu  và Nam Mỹ, và các thành phố như London đang đấu tranh để cung cấp cho số lượng tăng lên của cư dân và người lao động.

5 (Copy)

Đối lập với khu vực các thành phố tại Anh, và các thành phố như Moscow và Warsaw, đang không hấp dẫn các sự phát triển quy mô lớn như vậy. Các thị trường này sẽ được phục vụ bởi các thương hiệu AHR mới.

“Sẽ dễ dàng để lấy được các phần đất ở các điểm ngã giao cắt giao thông và phát triển nó ở mật độ cao hơn nó có thể để dàn trài mật độ trung bình trên toàn bộ thành phố. Sẽ dễ hơn để nâng cấp hạ tầng trong một địa điểm,” ông nói.

6 (Copy)

Aedas được hình thành vào năm 2002 bởi sự hợp nhất của LPT trụ sở châu Á và cơ sở kinh doanh AHR tại Anh . Vào năm 2013 công ty đã có doanh thu 36 triệu bảng.

7 (Copy)
Keith Griffiths, người sáng lập và chủ tịch của Aedas

Công ty mới sẽ là một trong năm công ty kiến trúc lớn nhất thế giới với 1400 nhân viên, bất chấp việc mất 450 nhân công của AHR sau khi chia tách, Griffiths thêm vào.

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more