Với sự sáng tạo của mình, Carl Warner đã biến những điều nhỏ bé, quen thuộc thành những bức tranh phong cảnh vô cùng hùng vỹ.

Trước những bức ảnh phong cảnh hùng vỹ, bạn thường cảm thấy con người thật nhỏ bé và dường như chính thiên nhiên mới tạo nên con người.
Nhưng với Carl Warner thì con người mới chính là điều tạo nên thiên nhiên. Điều này đúng thực sự theo nghĩa đen của nó. Những bức ảnh với những mảng sườn uốn cong, phần thân cuộn tròn cùng những kẽ hở và đượng gấp khúc của cơ thể đã trở thành những đỉnh đồi núi, hang động và thung lũng trùng điệp.
Những phần cơ thể xếp lớp và được tập trung vào chi tiết đã tạo nên các bức tranh có chiều sâu không gian vô cùng sống động và ấn tượng.
nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (1) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (2) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (3) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (4) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (5) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (6) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi (7) nhung-buc-tranh-phong-canh-hung-vi-tu-thuc-an-va-co-the-nguoi
Tác giả của những tác phẩm này là Carl Warner, sinh năm 1963 tại Liverpool, Anh. Năm 7 tuổi, ông chuyển đến Kent cùng gia đình. Sở thích của cậu con trai độc của gia đình Warner thường nhốt mình trong phòng hàng giờ đồng hồ để nghe nhạc, vẽ trang và tự kiến tạo nên thế giới tưởng tượng của riêng mình. Cảm hứng của ông thường đến từ Salvador Dali, Patrick Woodroofe và Roger Dean.
Carl bắt đầu sự nghiệp của mình khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Maidstone, chuyên ngành đồ họa. Nhưng sau này, ông nhanh chóng nhận ra rằng đam mê và sở trường thực sự của mình lại nằm ở nghệ thuật nhiếp ảnh.
Vì vậy, chỉ ngay sau khi hết năm thứ nhất tại đây, vào năm 1982, ông đã chuyển đến trường Cao đẳng In ấn Londo để theo học ngành Nhiếp ảnh và Làm phim.
Sau khi tốt nghiệp vào năm 1985, ông xin làm trợ lý cho David Lowe, một nhiếp ảnh gia có tiếng tại London. Chỉ sau một năm, ông đã trở thành một nhiếp ảnh chuyên về ảnh quảng cáo cho nhiều nhãn hàng và sản phẩm khác nhahu.
Mặc dù đang là một nhiếp ảnh gia quảng cáo nổi tiếng những năm 80, Carl vẫn chưa cảm thấy hài lòng với các tác phẩm của mình. Sau một thời gian nghiên cứu và nghiền ngẫm, ông đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng ấn tượng – được gọi là Foodscape.
Với Foodscape, những thực phẩm nhỏ bé và quen thuộc bỗng trở nên kỳ vỹ hơn bao giờ hết.
Bức tranh Foodscape đầu tiên của ông là Mushroom Savana. Trong bức ảnh này, những cây nấm nhỏ bé đã trở thành những cây cổ thụ đứng lừng lững giữa một sa mạc nắng cháy rộng mênh mông.
9-f9456Mushroom Savana – Bức ảnh đầu tiên trong thể loại ảnh Foodscape của Carl
Với sự thành công của Mushroom Savana, Carl lại càng nổi tiếng hơn trong lĩnh vực chụp ảnh quảng cáo của mình. Đến nay, ông đã cho xuất bản hai cuốn sách về nghệ thuật chụp thực phẩm mang tên “Carl Warner’s Food Landscape” và “A world of book”.
9b-f9456Carl Warner đứng trước “cánh đồng” bắp thảo của mình
Hãy cùng nhìn ngắm những vẻ đẹp phong cảnh tuyệt vời từ các loại thực phẩm của ông.
10-f9456Carl Warner đứng trước “cánh đồng” bắp thảo của mình
11-f9456Biển bắp cải – Những lá bắp cải tím đã trở thành một vùng biển động hung dữ trong đêm bão u tối
12-f9456Khinh khí cầu và xe kut-kit – Đây là một trong những bức tranh lớn và nhiều chi tiết nhất của Carl. Ông đã mất 3 ngày để chụp từng lớp của bức tranh, để có thể giữ được sự tươi tắn của các loại nguyên vật liệu
13-f9456Rừng cây cần tây – Bức ảnh chứng minh tính hiệu quả của sự đơn giản. Chỉ cần một vài nguyên liệu để có thể tạo nên rừng cây nhiệt đới này: cần tây, ớt khô và nấm
14-f9456Bức tranh huyền ảo được làm từ những thức ăn vặt quen thuộc của Trung Quốc. Ông đã mất hàng giờ đi bộ quanh khu Chinatown tại London để chọn ra những thực phẩm mang đậm tính Á đông nhất. Bức tranh này được đặt tại một triển lãm ở Hongkong
15-f9456

Những tòa cao ốc London – Đây là một dự án khá thử thách đối với Carl. Cùng với bốn người hỗ trợ mà ông phải mất đến một tuần để chụp được bức ảnh này. Những vật thể trong ảnh được chụp riêng biệt tại đúng vị trí của mình
16-f9456
Tuscan – Bức ảnh vùng nông thôn Tuscan, Ý đầy yên bình, được làm từ những thực phẩm của vùng: bức tường làm từ hạt thông, cây cỏ được làm từ hạt tiêu romano và ớt xanh, tòa nhà làm từ phomai parmesan và cánh đồng làm từ mỳ ống
17-f9456Phiên chợ Tuscan
18-f9456Căn bếp Tuscan
19-f9456

Vùng hồ yên bình từ phomai – Bức ảnh về một vùng hồ yên ả và óng ánh trong buổi chiều mùa hè được làm từ nhiều loại phomai, bánh mỳ, và tỏi
Theo kenh14

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more