Tường gạch sẽ làm nên nét độc đáo cho bất kì không gian nào. Bạn có thể nghĩ rằng chúng không thực sự thích hợp với ngôi nhà của mình, cần thêm rất nhiều sự tinh tế và khéo léo trong thiết kế thì mới có thể sử dụng được chúng. Nhưng thực sự chúng lại có thể thích nghi dễ dàng với bất kì không gian nào. Tường gạch thô phát huy khả năng của mình trong phong cách cổ điển, phong cách đồng quê hay trong những không gian hiện đại. Mỗi căn phòng đều có thể tuyệt vời hơn với sự xuất hiện của tường gạch.

Phòng ngủ

Sự xuất hiện của một bức tường gạch sẽ làm tăng nét ấm áp và độc đáo cho căn phòng, đây là một cách trang trí tuyệt vời cho phòng ngủ. Nơi thích hợp nhất sử dụng cách trang trí này là bức tường đầu giường. Bạn có thể sử dụng loại gạch lớn màu đất hay có thể sơn lên chúng nếu bạn muốn một phong cách đơn giản không quá nổi bật.

1 2 3 4 5

Phòng bếp

Những bức tường gạch có thể mang lại không khí ấm cúng và thân thiện. Có một vài điểm mà bạn cần lưu ý. Bạn nên bao phủ toàn bộ những bức tường bằng gạch, kèm theo đó không sử dụng đồ trang trí treo tường. Hay một cách khác đó là sử dụng một bức tường gạch kết hợp đồ nội thất tương phản trên tường bếp của mình.

6 7 8 9

Phòng khách

Trong phòng khách, bức tường gạch sẽ là điểm nổi bật mang đến không gian riêng tư. Bạn có thể sử dụng chúng như nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật hay để làm tường chia phòng, chúng không nhất thiết có kích thước quá lớn. Một ví dụ trong việc sử dụng tường gạch thô: trong phong cách trang trí tông màu sáng, những bức tường trắng với một bức tường gạch làm điểm nhấn sẽ mang lại nét nổi bật.

10 11 12 13 14 15

Văn phòng

Trên thực tế trong môi trường văn phòng, tường gạch không thực sự là cách trang trí phổ biến. Tuy nhiên chúng hoàn toàn có thể mang lại không gian thân thiện và ấm cúng. Bạn có thể tạo cho văn phòng cảm giác giống như nhà ở với cách đơn giản là sử dụng tường gạch. Nếu muốn, bạn cũng có thể bao phủ toàn bộ tường bằng gạch nhưng với cách trang trí này chúng sẽ không có điểm nhấn cho từng bức tường.

16 17

Phòng tắm

Tường gạch trong phòng tắm cũng không phải là cách trang trí phổ biến, nhưng đây có thể là một cách trang trí khá tốt. Bí quyết không cần để nó quá nổi bật, chỉ cần đặt bồn tắm gần một bức tường gạch để tạo nên không khí thoải mái, thư giãn, hay đặt chúng gần bồn rửa mặt phía sau tấm gương lớn.

18 19

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net 

(Dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more