Một báo cáo mới của Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế tại New York (IRENA) tuyên bố việc mở rộng quy mô sử dụng năng lượng tái tạo lên 36% trong tổng năng lượng tiêu thụ của thế giới vào năm 2030 là rất có tiềm năng.
 
Báo cáo cho thấy chi phí 740 tỉ đô la mỗi năm liên quan đến việc xử lý ô nhiễm từ nhiên liệu hóa thạch sẽ biến thành chi phí đầu tư cho việc mở rộng quy mô sử dụng năng lượng tái tạo toàn cầu.
“Câu hỏi chính sách tập trung là: Chúng ta cần đầu tư vào nguồn năng lượng nào? Dữ liệu cho thấy nếu xét tất cả các chi phí liên quan, năng lượng tái tạo có thể giúp ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu và tiết kiệm tiền của cả thế giới”, ông Adnan Z. Amin, Tổng giám đốc của IRENA, ở New York đã đưa ra nhận định đó. Quá trình chuyển đổi là có thể tiến hành được dựa trên công nghệ hiện có và sẽ tác động tích cực đến khí hậu. Các quốc gia ngày nay đang đối mặt với một sự lựa chọn rõ ràng cho một tương lai năng lượng bền vững. 
 
Ngoài ra, việc tăng gấp đôi sử dụng năng lượng tái tạo lên 36% tổng lượng tiêu thụ năng lượng toàn cầu sẽ làm nhu cầu đối với dầu và khí đốt giảm khoảng 15% và than đá  khoảng 26%, cắt giảm ô nhiễm từ năng lượng và những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tăng cường an ninh năng lượng cho những quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng. Việc này cũng sẽ tạo ra một triệu việc làm vào năm 2030.
 
Ông Dolf Gielen, Giám đốc Sáng tạo và Trung tâm Công nghệ IRENA đưa ra ý kiến: “Chúng ta có thể tăng gấp đôi lượng năng lượng tái tạo trong tổng lượng tiêu thụ năng lượng toàn cầu, nhưng chúng ta hiện giờ vẫn chưa tiến hành. Nhận ra tiềm năng của năng lượng tái tạo trên thế giới, tất cả các Chính phủ cần phải tăng cường nỗ lực. Chúng ta cần phải hành động ngay “. 
 
IRENA khuyến cáo tập trung vào năm lĩnh vực chính: Lập kế hoạch lộ trình chuyển đổi thực tế và có triển vọng; Tạo ra môi trường kinh doanh hợp pháp; Tăng cường kiến thức về lựa chọn và triển khai công nghệ; Đảm bảo tích hợp trơn tru năng lượng tái tạo vào cơ sở hạ tầng hiện có và dẫn đến một sự đổi mới. 
(Theo Asianenergyjounal)
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more