“Thiết kế nhà ở đô thị bền vững tại Trung Quốc” – cuốn sách hữu ích cho KTS

2813

Ngày 26/7/2014 tại Hội trường Heritage Space, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt sách “Thiết kế nhà ở đô thị bền vững tại Trung Quốc” và website phát hành sách Thiết kế Kiến trúc do Kiến Việt tổ chức. Buổi lễ đã thu hút sự quan tâm của các kiến trúc sư, các đơn vị và nhiều cá nhân tới tham dự.

_MG_6824

Nội dung cuốn sách gồm 5 phần với sự tham gia của những Học giả và Giáo sư có uy tín từ Mỹ, Nhật, Thụy Sỹ, Mexico. Được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất nằm trong loạt sách của Hiệp hội bền vững toàn cầu – Khoa học và công nghệ: Công cụ cho sự phát triển bền vững. Cuốn sách này cũng được đánh giá chuyên biệt dành cho người làm nghiên cứu, các KTS tiên phong trong lĩnh vực thiết kế bền vững, là một cuốn sách mà nên có ở tủ sách của bất cứ ai muốn tìm hiểu đầy đủ về một quá trình thiết kế bền vững trong  các dự án thực tế. 

Tại buổi lễ, dịch giả Trần Phú Thành và Trần Thành Vũ chia sẻ về những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện việc biên dịch và phát hành cuốn sách này. Kể từ khi bắt đầu cho tới khi hoàn thành là quãng thời gian 7 năm, bên cạnh những khó khăn , dịch giả và con trai đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các cá nhân và tổ chức trong việc thực hiện phát hành, đặc biệt là các tổ chức: Ủy ban Khoa học kỹ thuật Hà Lan vì Việt Nam KWT (tài trợ chính), NXB Springer, NXB ĐH Quốc gia Hà Nội, Công ty CP Thiết kế & truyền thông Kiến Việt, Công ty CP EDEEC.

Cũng theo ý tưởng của nhà tài trợ chính và nhóm dịch giả, mục tiêu phát hành sách lần này là toàn bộ doanh thu sẽ được sử dụng để tìm kiếm các đầu sách hay thuộc lĩnh vực kiến trúc  trên thế giới để tiếp tục biên dịch và phát hành tại Việt Nam.

Dịch giả Trần Phú Thành & con trai
Dịch giả Trần Phú Thành & con trai

_MG_6862
PGS. TS Phạm Đức Nguyên  và KTS. Trần Thành Vũ chia sẻ với độc giả

_MG_6901
KTS Hoàng Thúc Hào phát biểu trong buổi lễ

a
Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TID

_MG_6889
Độc giả trao đổi với dịch giả Trần Thành Vũ

Cũng tại buổi ra mắt, KTS Vương Đạo Hoàng đã giới thiêu www.sachkientruc.com – trang web hướng tới trở thành điểm đánh giá, giới thiệu, phân phối & phát hành các đầu sách hay chuyên ngành. Từ website này có thể kỳ vọng về việc thành lập một quỹ tài trợ cho việc phát hành sách kiến trúc tại Việt Nam.

_MG_6950
KTS Vương Đạo Hoàng giới thiệu website phát hành sách Thiết kế Kiến trúc

_MG_6814
Độc giả đăng ký mua sách tại buổi lễ

Quý độc giả có nhu cầu mua sách “Thiết kế nhà ở đô thị bền vững tại Trung Quốc” có thể liên hệ theo địa chỉ: Lô 34 H2, khu đô thị Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. ĐT: 04 668 35231 hoặc liên kết 

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

NguyễnThu Thủy – Kienviet.net