Landmak Architecture vừa gửi tới Kiến Việt những thông tin và hình ảnh dự án mới của họ – căn hộ SD House (Semi Detached House – biệt thự liền kề). Thuộc khu đô thị mới Gamuda Land – được chủ đầu tư Gamuda (Malaysia) đầu tư xây dựng tại Hà nội, Việt Nam. Dự án này, Landmak Architecture được Chủ đầu tư đặt hàng thiết kế, thi công mẫu nội thất điển hình cho các mẫu nhà ở trong dự án này (show villa). SD House là một trong số đó.

Thông tin dự án:

Công ty thiết kế: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC
Chủ trì thiết kế: Tạ Tiến Vĩnh, Richard Canu, Trương Tuấn Chung
Nhóm thiết kế: Vũ Nam Sơn, Vũ Xuân Hải, Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Hoàng Hải, Bùi Huy Toàn, Nguyễn Văn Thạo, Vũ Thị Quỳnh Giao,  Lê Thanh Hà, Đỗ Thọ Hà, Phạm Văn Kiên,  Nguyễn Anh Đức
Đơn vị thi công: LANDMAK ARCHITECTURE, JSC
Chủ trì thi công: Đặng Bính Thân
Năm Hoàn thiện: 2014
Home deror: Nguyễn Thị Thu Lan 
3D rendering:  Hoàng Đình Dũng, Nguyễn Hữu Nghị, Nguyễn Đức Tùng, Nguyễn Tuấn Anh
Nhiếp ảnh: Lê Anh Đức
Chủ đầu tư:  GAMUDA LAND VIETNAM LLC

01- SD- gamuda

Nội thất của ngôi nhà phải đảm bảo yếu tố sang trọng ấm cúng, phù hợp với đa số các gia đình ở Việt Nam nói riêng và ở các nước Đông Nam Á nói chung ( Chủ đầu tư muốn ít nhất 70% người tham quan xem nó phải cảm thấy thích thú nó). Vì vậy những gì gọi là cá tính, những giải pháp quá đặc biệt, những vật liệu quá thô mộc phải được loại bỏ. Thay vào đó là các khối (đồ rời) đơn giản về mặt cảm giác, hợp lý về nhu cầu sử dụng.

02- SD- gamuda

Chúng tôi tiếp nhận dự án khi đã được xây dựng phần thô. Với một đề bài (kịch bản) là ngôi nhà được xây dựng giành cho một gia đình điển hình tại Việt Nam (3 thế hệ: bố mẹ 60 tuổi, con trên 30 tuổi, cháu (trẻ con) 1->5 tuổi).

Lợi thế của công trình là nằm ở đầu hồi của một dãy nhà, vì vậy, tầm nhìn view rất tốt và nhều ánh sáng. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế là không được phép sửa lại không gian (đập, phá dỡ các diện tường), thậm chí không được phép thay đổi chức năng mà khi các kiến trúc sư thiết kế tổng thể dự án quy định. Chúng tôi sắp xếp ngăn chia một số không gian bằng các vách nhẹ, dùng đồ nội thất (tủ tivi, tủ quần áo), tạo các điểm nhấn bằng các “back drop”, tạo các đường dẫn thị giác để kết nối các không gian và chức năng.

03- SD- gamuda

05- SD- gamuda 06- SD- gamuda

Không gian phòng khách khá hẹp (vì hiện trạng ngôi nhà có bố trí một gara) ngay bên cạnh nên chúng tôi đã sử dụng kính (độ phản xạ thấp) nhằm tạo chiều sâu cho không gian khi ngồi tại sofa.

Tủ tivi (cabinnet TV) được thiết kế để có thể khéo trượt trên bề mặt, để điều chỉnh về mặt thị giác cũng như cảm giác và đặc biệt là khe phần Tivi khi không có nhu cầu xem, nhằm bảo vệ bề mặt tivi vì lối đi qua khá là chật hẹp, người di chuyển rất dễ va chạm vào tivi.

Cách chọn vật liệu, sofa, giường, tủ, sàn gỗ, rèm, đèn trang trí… với tone màu chủ đạo là màu trắng, ghi, kem, màu gỗ tạo nên một không gian hiện đại, pha chút “vintage”. Tại một số điểm tập trung có nhấn bằng các vật liệu, tranh, đồ trang trí màu vàng nhằm tôn lên vẻ sang trọng và ấm cúng.

17- SD- gamuda
Mặt bằng nội thất tầng 1
18- SD- gamuda
Mặt bằng nội thất tầng 2
19- SD- gamuda
Mặt bằng nội thất tầng 3

08- SD- gamuda 09- SD- gamuda 10- SD- gamuda 11- SD- gamuda 12- SD- gamuda 13- SD- gamuda 14- SD- gamuda 15- SD- gamuda 16a- SD- gamuda 16b- SD- gamuda 20- SD- living

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(Thông tin và ảnh được cung cấp bởi Landmak Architecture)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more