Kienviet.net-Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức tuyển nghiên cứu sinh năm 2014 chuyên ngành Kiến trúc, mã số: 62580102. Danh mục các hướng nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu và danh sách các nhà khoa học có thể nhận hướng dẫn nghiên cứu sinh được đính kèm bài viết. Người dự tuyển cũng có thể tự đề xuất hướng nghiên cứu và người hướng dẫn khoa học phù hợp với chuyên ngành dự tuyển.

Điều kiện dự tuyển

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải có các yêu cầu sau:

1. Có bằng thạc sĩ chuyên ngành Kiến trúc hoặc chuyên ngành gần. Trường hợpchưa có bằng thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.

2. Có một bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn.

3. Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học như giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh.

4. Có chứng chỉ ngoại ngữ B1 hoặc tương đương (khung châu Âu) đối với các thứ tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Nhật, Trung Quốc trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển; hoặc đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sỹ tốt nghiệp ở nước ngoài mà ngôn ngữ đào tạo là 1 trong 6 ngôn ngữ trên; hoặc đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ 1 trong 6 ngôn ngữ trên.

5. Đã có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành dự thi.

6. Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí; hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án tiến sĩ).

Đăng ký dự tuyển:

Thí sinh có nguyện vọng dự tuyển nghiên cứu sinh – chuyên ngành Kiến trúc tại Viện Kiến trúc quốc gia gửi Đơn đăng ký theo mẫu về địa chỉ:Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tếViện Kiến trúc quốc gia

Số 389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37674881 máy lẻ 123; DĐ: 0989538743 (chị Nguyễn Thùy Dung)

Hạn cuối cùng nộp Đơn đăng ký dự tuyển là ngày 20/10/2014.

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/07/Thong-bao-tuyen-NCS-20141.pdf”]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/07/mauhoso.pdf”]

Quỳnh Nga-Kienviet.net