Kienviet.net – Un Petit Monde (Một thế giới nhỏ) là dự án ảnh hết sức thú vị của nhiếp ảnh gia Kurt Moses với cộng sự đồng thời là người vợ, Edwige Moses.

Đó là vào năm 2010, khi họ tình cờ nảy ra ý tưởng dựng bối cảnh và chụp ảnh những con người nhỏ bé giữa bối cảnh thiên nhiên mô phỏng sự rộng lớn, hùng vĩ như một cách thư giãn và khám phá một khía cạnh mới của nhiếp ảnh. Cuối cùng, ý tưởng này trở thành niềm đam mê xuyên suốt và chiếm tới 75% quỹ thời gian sáng tạo của họ. Kurt Moses và Edwige Moses đã có hẳn một thư viện các hình ảnh thu nhỏ.
Trước đó, vào năm 1990, Kurt Moses theo đuổi công việc thiết kế đồ họa. Suốt 10 năm, anh thiết kế trang web và làm công việc lập bản vẽ các công trình. Đến năm 1999, anh rời bỏ nhiệm sở để làm việc thiết kế web tự do, làm nội dung số cho điện thoại di động. Đến năm 2004, anh quyết định dành toàn thời gian cho sự nghiệp nhiếp ảnh. Vợ anh, Edwige Moses  lớn lên ở đảo Saint Martin (Pháp), chính là người đưa ra các đề tài, lập kế hoạch và tổ chức tất cả các buổi chụp hình cho chồng. Trước đó, Edwige Moses làm công việc bán hàng và tư vấn PR cho một khu nghỉ mát ở quê hương, đến năm 2006, cô giảng dạy tiếng Pháp cho người Mỹ ở Minneapolis.
DSC_9798-57c35Vợ chồng nhiếp ảnh gia Kurt Moses và Edwige Moses
Un Petit Monde là kết quả của sự tưởng tượng đến từ những tiểu cảnh với hoạt động của con người được cài vào để tạo nên một thế giới gợi nhiều liên tưởng. Những mô hình người của Kurt và Edwige Moses có chiều dài chỉ tính bằng cm được thiết kế tương tác với ngoại cảnh như đang thực hiện các hoạt động như con người thực. Địa điểm được vợ chồng nhiếp ảnh gia lựa chọn có trong thực tế và họ chụp bằng ánh sáng tự nhiên. Về nguyên do chọn những mô hình người thu nhỏ, theo Kurt Moses, đó là kết quả của những tưởng tượng hài hước về thế giới của anh khi còn là một cậu bé. Vợ chồng anh đã tự tay tạo ra những mô hình người từ các vật liệu mua ở các cửa hàng và triển lãm thương mại.
Sắc nét và chân thực, những bức ảnh thuộc dự án Un Petit Monde của vợ chồng nhà Moses như kể phần mở đầu của một câu chuyện ly kỳ, kích thích công chúng tưởng tượng phần tiếp theo. Cũng từ đó gợi lên những cảm xúc tươi đẹp và háo hức về những vùng đất lạ như Hawaii, Chicago, miền Tây Nam nước Mỹ… Sắp tới, họ sẽ có những bức ảnh dựng lại không gian Florida và tham vọng tái hiện một châu Âu dưới tài dựng cảnh và chụp ảnh của mình. Để có thể tạo ra những hình ảnh này, trừ những tình huống tình cờ và may mắn, họ phải mất rất nhiều thời gian để tìm bối cảnh, có khi mất tới 7 giờ đồng hồ chỉ để chụp một bức ảnh ưng ý.
Mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu một câu chuyện qua việc tạo một hình ảnh gợi nhiều liên tưởng để người xem rút ra kết luận và đoán định tình hình”, Kurt Moses nói về những bức tiểu họa .
13-57c35 12-57c35 11-57c35 10-57c35 9-57c35 8-57c35 7-57c35 6-57c35 5-57c35 4-57c35 3-57c35 2-57c35 1-57c35
Theo Kenh14
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
khi nhiep anh kien truc tai hien mot the gioi goi cam va day huyen bi kien viet 8
Khi nhiếp ảnh tái hiện một thế giới kiến trúc gợi cảm và huyền bí

Nguyên tắc của nhà thiết kế hay một kiến trúc sư khá đơn giản: Nếu thứ gì đó không tồn Read more

Oscar Niemeyer qua lăng kính của Haruo Mikami 20 1
Oscar Niemeyer qua lăng kính của Haruo Mikami

Nhiếp ảnh gia, kiến ​​trúc sư Haruo Mikami đã chia sẻ một loạt các bức ảnh đen trắng về một Read more

50 bức ảnh kiến trúc truyền cảm hứng nhất 2018 20
50 bức ảnh kiến trúc truyền cảm hứng nhất 2018

Đối với tất cả các tác phẩm truyền cảm hứng trên toàn thế giới, chúng ta sẽ lạc lối nếu Read more

10 mẹo kiến một bức ảnh kiến trúc trở nên hoàn hảo 2
10 mẹo khiến một bức ảnh kiến trúc trở nên hoàn hảo

Ngày nay, văn hóa ám thị hình ảnh đã khiến chúng ta tiếp cận một lượng lớn thiết kế kiến Read more

iwan baan 1 kien viet
Nhiếp ảnh kiến trúc – 12 nhiếp ảnh gia hiện đại

Luôn có sự gắn kết giữa kiến trúc và nhiếp ảnh. Kiến trúc sư là tác giả của một câu Read more