Bạn đã từng nghe tới việc một ngôi nhà có không gian thông tầng chính là một chiếc võng khổng lồ chưa? Chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích chiếc võng trong nhà của tôi. Dù không có  diện tích không gian bên ngoài nhà để có thể tận hưởng và thư giãn, nhưng tôi vẫn có thể thư giãn theo cách riêng của mình nhờ việc sáng tạo lắp một chiếc võng bên trong nhà. Hãy chú ý quan sát xem chúng tôi đã tạo ra không gian kì lạ này như thế nào.

1 2Maison NW được thiết kế bởi kiến trúc sư Nathalie Wolberg nằm tại Saint-Quen gần Paris. Căn hộ này có 3 tầng và một khu vực sàn trong số đó đã được tạo ra nhờ việc kết tấm lưới khổng lồ giống như chiếc võng. Đây là ý tưởng tuyệt vời khi bạn muốn thư giãn và tận hưởng sự đung đưa nhẹ nhàng trong khi ngắm nhìn bầu trời.

3 4 5Được thiết kế bởi OODA, căn hộ này rất nhỏ, người thiết kế muốn sử dụng tối đa khoảng không gian có trong nhà, vì vậy họ đã sử dụng ý tưởng chiếc giường võng, nối từ tầng trên với tường, khiến bạn lơ lửng phía trên cầu thang.

6 7 8 9 10Căn hộ nhỏ này được thiết kế bởi Ruetemple dành cho hai sinh viên. Nhóm thiết kế muốn tạo nên khoảng không gian vui vẻ và độc đáo nên đã biến tầng hai thành một chiếc võng khổng lồ. Để làm được điều này, họ đã phải phá bỏ sàn và chỉ giữ lại khung và những cấu trúc cần thiết. Sau đó lắp đặt vật liệu và biến nơi đây trở thành không gian thư giãn.

11Có một chiếc võng ngủ khổng lồ trong nhà chắc chắn sẽ rất tuyệt vời nhưng nó có hợp lý trong không gian văn phòng hay không? Chúng tôi đã tìm thấy một ví dụ, Đây là chiếc giường, nó giống như một mạng lưới khổng lồ có thể nhìn xuống văn phòng bên dưới.

12Tại Misool Eco Reort, ý tưởng táo bạo này sẽ khiến bạn có được cảm giác hoàn toàn mới. Chiếc võng này được gắn vào boong tàu vì vậy bạn có thể nằm thư giãn ngắm nhìn bầu trời ở phía trên trong khi phía dưới là mặt nước biển xanh thẳm.

13 14 15Khu căn hộ này nằm ở Bangkok Thái Lan, được thiết kế bởi Integrated Field. Thiết kế này rất hiện đại, mang sắc thái vui vẻ, thoải mái và đây được xem như chiếc giường ngủ cho trẻ em.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more