Trông giữ xe đạp tự động dưới lòng đất

130

Xe đạp là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Nhật Bản, đây là một phương tiện giao thông đơn giản, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên diện tích dành cho việc đỗ xe còn khá lớn, trong khi có thể sử dụng diện tích đó vào những công việc khác hiệu quả hơn. Do đó, một giải phát rất thú vị và thông minh để giải quyết vấn đề này đã được sáng tạo.

1

Như bạn đã biết, xe đạp là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Nhật Bản, đây là một phương tiện giao thông đơn giản, hiệu quả và thân thiện với môi trường, khi không sử dụng xe đạp chiếm một diện tích không gian nhỏ. Tuy nhiên diện tích dành cho việc đỗ xe còn khá lớn, trong khi có thể sử dụng diện tích đó vào những công việc khác hiệu quả hơn. Do đó, một giải phát rất thú vị và thông minh để giải quyết vấn đề này đã được sáng tạo.

2

Một khu đỗ xe dưới lòng đất được xây dựng. Tại đây, những chiếc xe được bảo vệ an toàn dưới lòng đất, tránh khỏi mưa nắng thất thường của thời tiết và tránh được những tên trộm nhòm ngó. Trong khi đó, diện tích trên mặt đất có thể được sử dụng vào những công việc khác.

Hệ thống này được gọi là ECO, được thiết kế bởi Giken. Hệ thống này tự động và có sức chứa 204 xe. Một thẻ IC được gắn ở phía trước của xe đạp đọc tự động bằng hệ thống cảm biến và sau đó hệ thống sẽ mở ra, bạn đặt bánh trước vào rồi ấn nút, chiếc xe của bạn sẽ được giữ ở bên trong.

3

Hệ thống này rất hiệu quả và nó nó cũng có một số chi tiết kĩ thuật thú vị khác. Ví dụ: không gian phía dưới lòng đất có tường chống động đất và toàn bộ hệ thống được làm bằng vật liệu đúc sẵn, độ sâu của hệ thống này là 11,65m. Không gian phía dưới lòng đất này được sử dụng hiệu quả hơn bởi toàn bộ xe đạp được đặt trong không gian nhỏ và tất cả mọi thứ được tự động hoá.

4 5 6

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net 

(dịch từ homedit)