Xe đạp là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Nhật Bản, đây là một phương tiện giao thông đơn giản, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên diện tích dành cho việc đỗ xe còn khá lớn, trong khi có thể sử dụng diện tích đó vào những công việc khác hiệu quả hơn. Do đó, một giải phát rất thú vị và thông minh để giải quyết vấn đề này đã được sáng tạo.

1

Như bạn đã biết, xe đạp là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Nhật Bản, đây là một phương tiện giao thông đơn giản, hiệu quả và thân thiện với môi trường, khi không sử dụng xe đạp chiếm một diện tích không gian nhỏ. Tuy nhiên diện tích dành cho việc đỗ xe còn khá lớn, trong khi có thể sử dụng diện tích đó vào những công việc khác hiệu quả hơn. Do đó, một giải phát rất thú vị và thông minh để giải quyết vấn đề này đã được sáng tạo.

2

Một khu đỗ xe dưới lòng đất được xây dựng. Tại đây, những chiếc xe được bảo vệ an toàn dưới lòng đất, tránh khỏi mưa nắng thất thường của thời tiết và tránh được những tên trộm nhòm ngó. Trong khi đó, diện tích trên mặt đất có thể được sử dụng vào những công việc khác.

Hệ thống này được gọi là ECO, được thiết kế bởi Giken. Hệ thống này tự động và có sức chứa 204 xe. Một thẻ IC được gắn ở phía trước của xe đạp đọc tự động bằng hệ thống cảm biến và sau đó hệ thống sẽ mở ra, bạn đặt bánh trước vào rồi ấn nút, chiếc xe của bạn sẽ được giữ ở bên trong.

3

Hệ thống này rất hiệu quả và nó nó cũng có một số chi tiết kĩ thuật thú vị khác. Ví dụ: không gian phía dưới lòng đất có tường chống động đất và toàn bộ hệ thống được làm bằng vật liệu đúc sẵn, độ sâu của hệ thống này là 11,65m. Không gian phía dưới lòng đất này được sử dụng hiệu quả hơn bởi toàn bộ xe đạp được đặt trong không gian nhỏ và tất cả mọi thứ được tự động hoá.

4 5 6

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net 

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more