Những cửa hàng nằm bên trong chiếc máy bay cũ, được làm từ nguyên liệu tái chế hay có hình dạng như một vật thể bay không xác định… Đó là những cửa hàng McDonald độc đáo nhất thế giới.

McDonald là một trong những thương hiệu bán đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, sở hữu cửa hàng ở trên khắp hơn 100 nước với hàng trăm triệu lượt khách mỗi năm. Dù không khó để nhận ra một cửa hàng McDonald nhờ logo quen thuộc, nhưng những kiểu kiến trúc lạ mắt luôn làm cho thương hiệu này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt thực khách.

Hãy cùng chúng tôi dạo chơi qua những cửa hàng McDonald độc đáo nhất thế giới.

McDonald ở London, Anh

McDonald's Flagship Olympic Park Restaurant Prepares For Opening

McDonald's sneak preview of world-first sustainable restaurant

Nhà hàng của McDonald này thu hút thực khách một phần bởi chính kiến trúc đặc biệt của nó. Được xây dựng ở trung tâm của Công viên Olympic ở London, đây là cửa hàng McDonald lớn nhất thế giới, có khả năng phục vụ tới 1.200 khách một giờ. Một điều đặc biệt nữa, là 75% tòa nhà được làm từ nguyên liệu tái chế, được xây dựng với mục đích phục vụ Olympics 2012 và Paralympics. Ngay khi sự kiện này kết thúc, tòa nhà đã được phá bỏ.

 McDonald ở Taupo, New Zeeland

25b256

b302211

Tại Taupo, New Zeeland có một cửa hàng McDonald cực kỳ đặc biệt, nó được xây dựng trên một chiếc máy bay DC-3 có tuổi thọ 70 năm. Chiếc máy bay này từng phục vụ trong quân đội Mỹ, Hãng hàng không Nam Thái Bình Dương của New Zealand và New Zealand National Airways Corporation. Người chủ hiện tại mua chiếc máy bay từ năm 1990 và biến nó thành một cửa hàng đồ ăn nhanh sang trọng.

McDonald tại Dallas, Texas

731345

2673113

Trẻ em trên khắp thế giới sẽ đều rất háo hức khi được đi ăn tại nhà hàng đặc biệt này. Người chủ cửa hàng đã quyết định trang trí bên ngoài cửa hàng bằng những hoạt hình cực lớn, vui nhộn và nhiều màu sắc với một cốc coca -cola lớn, khoai tây chiên, hamberger cùng nhân vật Ronald McDonald nổi tiếng.

McDonald ở Ulsan, Hàn Quốc

a65445

Mở cửa từ năm 2010, nhìn từ xa, cửa hàng giống như một con đom đóm màu tím đang hạ cánh trên mặt đất. Đây cũng là cửa hàng McDonald nơi bạn có thể mua đồ ăn trong khi lái xe vào một trạm xăng.

McDonald ở Roswell, New Mexico

a31547

2c95111

Thị trấn Roswell, bang New Mexico vốn nổi tiếng là một trong những nơi hiếm hoi hay xuất hiện những vật thể bay không xác định – UFO. Điều này đã giúp người chủ McDonald ở đây nảy ra ý tưởng xây dựng một cửa hàng ăn với hình dạng UFO cực kỳ đặc biệt. Đây là một nơi tuyệt vời cho những người đam mê UFO có thể gặp nhau nói chuyện và là nơi con cái của họ có thể vui chơi trong một phòng chơi có tên lửa với chú hề nổi tiếng Ronald McDonald.

(Theo NDH)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more