Phong cách công nghiệp ra đời và dần trở nên phổ biến khi những nhà kho cũ, những nhà máy cũ hay những công trình tương tự được biến thành cửa hàng mới, văn phòng, nhà hàng, những căn hộ … Những người thiết kế đã nắm bắt được nét thô sơ đó và thổi phong cách mới vào công trình chứ không phải phá đi những nét độc đáo đặc trưng của các công trình công nghiệp cũ. Phong cách này phù hợp cho những không gian nhỏ gọn, muốn lưu giữ ý nghĩa lịch sử.

1Trần trụi

Kiến trúc phong cách công nghiệp nhấn mạnh vào những chi tiết cơ sở hạ tầng đơn giản tới mức tối thiếu, để lộ nhiều hơn, vật liệu thô hơn. Những bức tường chưa hoàn thành, những viên gạch cũ kĩ, đường ống kim loại, cửa sổ trần trụi, dầm lộ ra bên ngoài.

Emily Wren Photography 3Không gian rộng mở

Vì bản chất của phong cách công nghiệp là khoảng không gian rộng lớn từ nhà kho và nhà máy công nghiệp nên khi đem phong cách này vào nội thất nhà ở bạn cần phải đem lại cảm giác tương tự về không gian. Không gian mở sẽ là cách bố trí tối ưu cho phong cách này. Bạn có thể tạo được cảm giác rộng lớn ngay cả trong không gian nhỏ bằng cách chỉnh sửa số phòng có trong không gian đó, giữ cửa sổ trần và đơn giản hóa nội thất trong phòng.

4 5Tông màu

Màu sắc của phong cách công nghiệp thường là những màu tự nhiên, có sắc thái trầm của tông nâu và xám. Hãy suy nghĩ về những vật liệu: thạch cao, gạch thô, ống mạ kẽm cũ, ống nước bằng đồng,… đều là những vật liệu sẽ mang đến cho bạn tông màu phù hợp. Tất nhiên bạn có thể sử dụng một số màu sắc khác từ thảm, những tác phẩm nghệ thuật hiện đại, kết hợp với đèn chiếu sáng.

6Thực tế, không kiểu cách

Đồ nội thất trong phong cách công nghiệp là những vật dụng đơn giản tới mức cơ bản, đường nét rõ ràng. Từ để miêu tả phong cách công nghiệp là: “xương sống” – chỉ tính chất trần trụi và cực kì cơ bản. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có sự thoải mái khi sử dụng. Chỉ cần dùng đệm hay miếng bọc đơn giản, không quá rườm rà cầu kì là bạn đã có thể tạo ra sự thoải mái và tiện dụng mà không làm mất đi phong cách đang hướng tới.

7 8Thu thập và thêm thắt

Kim loại là vật liệu rất phù hợp trong phong cách công nghiệp, hãy nghĩ tới bánh răng, đường ống, phụ tùng xe và máy móc. Những kim loại màu sắc lạnh ( nhôm, thiếc. sắt thép…) sẽ tốt hơn những kim loại màu sắc nóng (vàng, đồng, đồng thau…)

9 10Nghệ thuật

Những tác phẩm nghệ thuật nên được nhấn mạnh trong không gian này. Có thể là tác phẩm điêu khắc, thậm chí biển báo giao thông cũ… Nếu không chắc chắn vào sự lựa chọn của mình thì những bức tranh đen trắng đơn giản, khung tranh hiện đại, thảm khổ rộng sẽ giúp bạn ghi điểm ở tất cả các không gian

11 12

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
921
15 thiết kế phòng ngủ theo phong cách công nghiệp

Bài viết này sẽ đề cập tới 15 thiết kế phòng ngủ theo phong cách công nghiệp. Những thiết kế Read more

119
Khách sạn 25Hour – Mang rạp xiếc và nhà hát tới Vienna, Áo

Khách sạn 25Hour nằm tại trung tâm thành phố Vienna Áo. Khách sạn kì quặc này được thiết kế bởi Read more

1113
Căn hộ trẻ trung theo phong cách Minimalist

Studio Dana Shaked đã hoàn thành việc thiết kế và phát triển một căn hộ cao cấp theo phong cách Read more

33
Oh dessa Apartment – Căn hộ với không gian mở

Công ty kiến trúc 2Bgroup đã thiết kế căn hộ Oh dessa Apartment với phong cách hiện đại, ý tưởng Read more

419
Trải nghiệm và thưởng thức cafe theo phong cách Steampunk

Các khách hàng cho rằng loại café mà họ đang uống là tốt nhất, thật nhất khi họ được tận Read more

512
Nhà hàng kết hợp phong cách nội thất chiết trung và phong cách công nghiệp

Bucharest-based studio Yellow Office vừa hoàn thành việc thiết kế và thi công nhà hàng sang trọng gần hồ Preajba Read more