Kienviet.net – Vanglo được thiết kế như là nhà ở thực sự trong thành phố trên một khu đất nhỏ gọn, tọa lạc tại trung tâm khu vực Main Street Vancouver. Điều này đòi hỏi cần phải hòa hợp với kiểu nhà ở Vancouver điển hình.

© Ema Peter
Ảnh © Ema Peter

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: LWPAC
Địa điểm: Vancouver, BC, Canada
Kiến trúc sư thiết kế: Oliver Lang, Cynthia Wilson Principal, Thomas Bocahut
Diện tích: 172,0 m²
Năm: 2014
Ảnh: Ema Peter
Xây dựng: Tập đoàn Xây dựng bền vững Vanglo
Kỹ sư kết cấu: Kỹ thuật PJB, Pershing J. Balayo
Thiết kế cảnh quan: Tư vấn Thiết kế TLZ, Tenille Ziegenhagel
Thiết kế nội thất: Vanglo + LWPAC

© Ema Peter
Ảnh  © Ema Peter

Phương pháp thiết kế tập trung trên các yếu tố như khả năng thích ứng và linh hoạt khi điều kiện sống thay đổi, đón nhận ánh sáng ban ngày , đảm bảo sự riêng tư, tiếp cận với cuộc sống bên ngoài. Bên cạnh việc sử dụng để ở thì một phần ngôi nhà sẽ được cho thuê để tăng thu nhập cho gia chủ.

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể

Không gian chức năng tổ chức theo chiều dọc bao gồm : phòng sinh hoạt chung, khu vui chơi, phòng giải trí cùng với một sân thượng tuyệt đẹp được đặt trên tầng cao nhất . Ngôi nhà được thiết kế với đường nét mạnh mẽ hiện đại . Nó đại diện cho ý tưởng hòa nhập giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc lịch sử trong khu phố.

© Ema Peter
Ảnh © Ema Peter

Ngôi nhà được thiết kế như một hình thức nghệ thuật đô thị. Các tấm bê tông trắng có đường rãnh thống nhất toàn bộ mặt tiền ngôi nhà . xóa mờ ranh giới giữa các tầng. Mái nhà và mặt tiền tạo ra một hình thức tiếp diễn kiến trúc. Các cửa sổ phía Nam  giống như biểu hiện trừu tượng xuyên thủng lớp vỏ bên ngoài để nhận lấy ánh sáng ban ngày và giải phóng sự riêng tư.

Mặt cắt
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)