Văn phòng kiến trúc KUD / Kavellaris Urban Design

92

Ban đầu đây là một studio thiết kế bình thường nằm dưới một văn phòng thương mại, không tạo được ấn tượng với khách hàng. Mục tiêu chính của thiết kế là đáp ứng các yêu cầu về không gian hiện tại đồng thời tạo ra không gian thích nghi cho tương lai. Kiến trúc sư quan tâm đến việc cung cấp một đối trọng với không gian hiện có, thay đổi quan điểm thẩm mỹ, triết học so với văn phòng làm việc của những công ty thông thường.

Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Công ty thiết kế đô thị Kavellaris
Địa chỉ: Balmain Street, Cremorne, VIC, Australia
Năm: 2014
Ảnh: (C) Peter Clarke

Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke

Mục tiêu là thiết lập một ngôn ngữ kiến ​​trúc thay thế và phản ánh triết lý thiết kế của kiến trúc sư, xem nó như một bức tranh thực nghiệm. Tất cả các trang trí hiện có bị xóa sạch để trở lại cấu trúc thô, phơi bày trần bê tông và tường gạch nhằm cung cấp một không gian hoàn toàn khác lạ.

Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke 
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke

Trọng tâm chính là kết hợp bền vững giữa vật liệu kiến ​​trúc và phương pháp xây dựng, giữa cũ và mới. Theo thiết kế hiện có, thì tầng lửng tạo ra sự tách biệt giữa các khu vực tư nhân và công cộng trong khi vẫn duy trì kết nối với toàn bộ không gian làm việc.

Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke

Những hoạt động hàng ngày của kiến ​​trúc sư được trưng bày cho tất cả khách hàng, các đối tác và cả chính những người làm việc trong nó. Đây là một sự thay đổi văn hóa quan trọng đối với các loại hình văn phòng. Văn phòng cấp thấp hơn là không gian linh hoạt làm mờ ranh giới giữa công cộng và tư nhân, tạo ra khu vực hoạt động cho khách hàng và nhân viên.

Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke

Một dải cây xanh tương phản với bê tông và và thép, làm mềm đi sự phân cách giữa các không gian.

Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke
Ảnh: (C) Peter Clarke

Tất cả các vật liệu được lựa chọn đều dựa trên hai tiêu chí quan trọng : một là bền vững với môi trường, hai là giá thành hợp lý. Hầu như tất cả các đồ nội thất như bàn, bảng viết, ghế, tủ, kệ và ánh sáng đều được thiết kế và tùy chỉnh để duy trì sự liên tục của ngôn ngữ thiết kế. Sàn phòng hội đồng quản trị được xây dựng từ nhiều lớp dầm gỗ LVL với các ống bê tông nền.

Mặt bằng
Mặt bằng
16
Mặt cắt
15
Mặt cắt
17
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)