Dòng sông kính tuyệt đẹp thổi hồn vào nội thất gỗ/Greg Klassen

926

Với bộ sưu tập đồ nội thất gợi tả dáng dấp dòng sông, nhà sản xuất đồ nội thất Grey Klassen mang đến vẻ đẹp tuyệt vời của miền Tây Bắc Thái Bình Dương. Hàng loạt mảnh gỗ tái chế được gắn với những tấm thủy tinh nhằm mục đích gợi lên những chiếc hồ và dòng sông trong suốt như pha lê.

River-Collection-by-Greg-Klassen-12

Nguồn gỗ dùng cho mặt bàn được lấy từ gỗ ở bờ sông Nooksack, sau đó đưa về chế tác ở xưởng đặt tại Washington.  Những sản phẩm nội thất này đều được làm từ gỗ tận dụng của cây Óc Chó và cây Phong. Nét đặc sắc và độc đáo của sản phẩm chính là các mảnh gỗ vẫn giữ nguyên các lỗ thủng, các thớ gỗ tự nhiên và các cạnh còn nguyên vẹn.

 River-Collection-by-Greg-Klassen-4

Từ bàn Café đến bàn hội nghị, đồ nội thất của Klassen đều được khảm bởi những tấm kính màu xanh nổi bật. Hầu hết các tấm kính này đều được cắt thủ công nhằm kết nối hai mảnh gỗ lại với nhau tạo hiệu ứng như dòng sông chảy quanh co.

cắt thủ công nhằm kết nối hai mảnh gỗ lại với nhau tạo hiệu ứng như dòng sông chảy quanh co
Cắt thủ công nhằm kết nối hai mảnh gỗ lại với nhau tạo hiệu ứng như dòng sông chảy quanh co

Bề mặt phần gỗ tiếp xúc với kính được đánh bóng tạo cảm giác hai bên bờ sông và những đường tự nhiên của thớ gỗ án chỉ hình dạng địa hình của cảnh quan.

River-Collection-by-Greg-Klassen-3

River-Collection-by-Greg-Klassen-6
Các thớ gỗ tự nhiên và các cạnh còn nguyên vẹn

Trong khi hầu hết các sản phẩm nội thất của Klassen là sự kết hợp giữa những đường thẳng và những tấm kính được khảm hình như một dòng sông thì ông cũng khám phá những hình dạng khác như tác phẩm chiếc bàn hồ Cedar được tạo ra từ mặt cắt ngang của một cây Tuyết Tùng phía tây với một tấm kính hình chiếc hồ đặt ở trung tâm. Những chiếc chân bàn được thiết kế đơn giản từ các vật liệu đồng, phủ bột thép hoặc mi ca.

River-Collection-by-Greg-Klassen-2
Chân bàn được thiết kế đơn giản từ các vật liệu đồng, phủ bột thép hoặc mi ca

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây :

Mỹ Hạnh -Kienviet.net

(Dịch từ Inhabitat)