Tòa tháp văn phòng La Tour Bioclimatique của UNStudio ở khu vực Issy-Les-Moulineaux của Paris. Với mục đích tìm kiếm địa điểm thích hợp nhất trong khu vực, một nghiên cứu đã được tiến hành để nghiên cứu tầng cao, chiều dài mặt đứng và ánh sáng sao cho thông thoáng, hiệu quả nhất cho văn phòng.

Paris-Tour-Bioclimatique-UNStudio-02

Như chia sẻ của UNStudio: “Bền vững là một phần của quá trình thiết kế như ba thực thể liên kết – sự bền vững thụ động tập trung vào các thông số như hiệu quả công trình, linh hoạt và vật liệu; bền vững chủ động là sự hòa nhập toàn bộ các kĩ thuật thiết kế để thúc đẩy sự hoạt động hiệu quả và bền vững xã hội phục vụ cho mọi sự thỏa mãn của người sử dụng và ảnh hưởng của công trình với xung quanh. Bên cạnh hiệu quả công trình, sự linh hoạt là yếu tố quan trọng tương đương để đảm bảo cho nhu cầu của tương lai.” Phương án các tầng và việc phân chia theo chiều đứng được thiết kế theo cách để những người sử dụng khác nhau có thể nhận thấy.

Paris-Tour-Bioclimatique-UNStudio-01

Chức năng của mặt đứng như một lớp vỏ cho công trình chứa đựng các yếu tố chủ chốt của công trình cao tầng hiệu quả năng lượng. Ý tưởng của mặt đứng đôi thông thoáng tự nhiên được giới hạn ở chiều cao từ 1 – 4 tầng để ngăn chặn nguy cơ nhiệt độ cao, cho phép hệ thống đem đến điều kiện tốt nhất trong tất cả các mùa. Công trình ảnh hưởng đến tiện nghi và hạnh phúc của cá nhân bằng việc tích hợp các môi trường làm việc với những chất lượng khác nhau, như không gian làm việc chung, không gian làm việc riêng tư, phòng đợi, nơi gặp gỡ, nơi làm việc nhóm. Bằng việc kết nối các tầng thông qua việc mở rộng các mặt đứng đôi và trồng cây ở đó, vườn đứng có thể được tạo thành để đem đến môi trường làm việc tiện nghi.

Các mặt đứng
Các mặt đứng
Chi tiết thiết kế
Chi tiết thiết kế
Biểu đồ phân tích
Biểu đồ phân tích
Biểu đồ phân tích
Biểu đồ phân tích

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Sơn Huy – KienViet.net

(Dịch từ Evolo)