KPOP Curve tại Baekhyun-dong, Hàn Quốc / Moon Hoon

130

Khu vực Baekhyun-dong được chia thành các phần gần như bằng nhau và các tòa nhà trong khu vực xung quanh được chia tương tự phụ thuộc vào chức năng; tầng một và tầng hầm là thương mại, tầng hai và ba là nhà ở.

01

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Moon Hoon
Địa chỉ: Seongnam-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Nhóm thiết kế: Kim Sookhee, Jang Dukhyun, Kim Taehyeong, Lee byungyeup, Song Juneui
Diện tích: 435 m2
Năm: 2014
Ảnh: Nam Goong Sun

Kĩ thuật kết cấu: POWER
Thi công xây dựng: JEHYO
Kỹ sư cơ khí / điện: Guekdong engineering
Diện tích: 265 m2
Ngân sách: 900 triệu won
Chủ đầu tư: Công ty TNHH PLANTYNET

39

Mặt cắt công trình

Giữa sự đồng điều của các ngôi nhà tại đây, các cấu trúc này tham gia vào một cuộc đấu tranh cho sự khác biệt thông qua sự thay đổi về hình thức và vật liệu. Trong đó, công trình tại địa chỉ số 582 là trụ sở âm nhạc thuộc sở hữu của một công ty công nghệ thông tin. Toạ ở một góc ngẫu nhiên, nó là sự tương phản hiếm có đối với nhiều công trình xây dựng khác ở Baekhyeon-dong.

06

Dự án đã giải quyết được khá nhiều hạn chế bên cạnh hai yêu cầu chính: tạo ra tòa nhà nổi bật nhất trong toàn bộ khu vực và làm cho mái nhà rộng rãi đủ để chứa các bữa tiệc. Mối quan tâm lớn nhất đến dự án là tối đa hóa cá tính và góc cạnh của nó theo cách ấn tượng nhất có thể và tạo ra một tuyến lưu thông tự nhiên dẫn lên tầng thượng.

31

Mặt bằng

Trong một loạt các phương án đề xuất, nhà thiết kế đã chọn những bức tường cong nhằm tạo ra ảo ảnh bức tường hai mặt hình thành một tổng thể liên tục và hai con đường khác nhau xuất hiện như một. Kết quả đã tạo ra thiết kế độc đáo và một công trình kết nối được với xung quanh. Sân khấu đã được đưa vào bề mặt cong, bên cạnh cầu thang và ở trên nó còn đường phố trở thành chỗ ngồi cho khán giả.

23

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ Archdaily)