Khách sạn Fauna/Fantuzzi + Rodillo Arquitectos

154

Khách sạn Fauna tọa lạc tại Paseo Dimalow, Valparaiso, Valparaiso Region, Chile. Nơi đây là khu vực bảo tồn di tích lịch sử, được chỉ định theo một trang web di sản thế giới và bảo vệ bởi UNESCO. Khách sạn Fauna được biết đến lần đầu như một dự án khôi phục di sản.

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Thông tin dự án: Kiến trúc: Fantuzzi + Rodillo Arquitectos Địa điểm: Paseo Dimalow, Valparaiso, Valparaiso Region, Chile Kiến trúc sư tham gia: Roberto Fantuzzi, Jaime Rodillo Diện tích: 710 m2 Năm: 2012 Ảnh: (C) Pablo Blanco Người cải tạo: Tomás Elizalde Thi công: FRAC Ltda

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Theo kiến trúc sư: Nhiệm vụ bao gồm phục hồi một căn nhà từ năm 1870 thành khách sạn và quán ăn. Hai năm sau, chúng tôi chịu trách nhiệm khôi phục căn nhà lân cận, với mục đích tạo thêm nhiều phòng khách sạn và quán ăn.

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Mặt cắt
Mặt cắt

Giai đoạn 1 Dự án bao gồm việc hợp nhất công trình hiện tại với chương trình phát triển mới can thiệp ít nhất có thể vào cấu trúc hiện tại. Mục tiêu là để khôi phục phong cách kiến trúc đặc trưng của căn nhà Valparaiso, tận dụng lợi thế của sự phân chia phức tạp trong nguyên bản và không làm thay đổi đáng kể cấu trúc.

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Đề án được thực hiện trong bốn tầng. Sáu phòng khách sạn cùng với các phòng chứa và dịch vụ được xây dựng ở ba tầng đầu tiên và quán ăn ở trên tầng thứ tư. Quá trình thi công tái sử dụng các vật liệu cũ và các kĩ thuật bản địa trong viên gạch và gỗ, để cho thấy được giá trị trong nhiệm vụ xây dựng kiến trúc di sản và văn hóa của thành phố.

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Giai đoạn 2

Yêu cầu là mở rộng  khách sạn hiện có và quán ăn về phía căn nhà lân cận. Sự kết nối được tạo thành thông qua bức tường chung giữa các căn nhà để kết nối bốn tầng của hai căn nhà. Dự án, giống như giai đoạn đầu tiên, bao gồm việc tạo thành một không gian trung tâm xung quanh mà chương trình đã phân chia. Các phòng được sắp xếp đối diện cảnh tượng của thành phố và các dịch vụ trong không gian nội thất.

Mặt cắt
Mặt cắt

Ảnh: (C) Pablo Blanco
Ảnh: (C) Pablo Blanco

Hai không gian chiếu sáng được liên kết, làm xuất hiện trục trung tâm trong kết nối giữa hai căn nhà. Cấu trúc của quán ăn ở trên tầng thứ tư được làm nhẹ hơn bằng việc sử dụng cấu tạo kim loại (metal profiles), tạo thành khối nhẹ và trong suốt mà tận dụng được những lợi thế của nó.

Mặt bằng
Mặt bằng

Mặt bằng
Mặt bằng

Mặt bằng
Mặt bằng

Mặt bằng
Mặt bằng

Mặt đứng
Mặt đứng

Mặt bằng mái
Mặt bằng mái

Mặt cắt
Mặt cắt

Mặt cắt
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)