Trang trí phòng khách có diện tích quá lớn trong khi bạn chỉ có một vài đồ nội thất có thể sử dụng trong phòng khách thì thực sự là một thách thức. Phòng khách quá lớn có thể sẽ tạo cho bạn những góc nhìn đẹp và tuyệt vời khi chụp ảnh nhưng khi sống trong đó người sử dụng sẽ có cảm giác khá lạnh lẽo. Tuy nhiên bạn có thể tiết chế lại cảm giác trống trải trong phòng khách diện tích lớn bằng cách làm cho nó trông nhỏ hơn so với thực tế mà không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền cho đồ nội thất khi bạn không thực sự cần.

1

Nếu có ý định sử dụng thêm ghế ngồi trong phòng khách, quá nhiều chỗ ngồi không được sử dụng có thể tạo cảm giác phòng khách của bạn giống như một phòng chờ. Nhưng căn phòng sẽ trở nên trống trải nếu có cảm giác thiếu đi đồ nội thất. Để có thể khắc phục được những điều đó, bạn nên sử dụng màu sắc và tận dụng tối đa không gian tường trong phòng. Nếu sử dụng đúng thì không gian phòng khách của bạn sẽ có cảm giác ấm cúng không bị vượt quá tỷ lệ như ban đầu. 

Bức tường

Tông màu nhẹ phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng còn màu tối sẽ giữ lại ánh sáng, đó là lí do vì sao mà hầu hết mọi người chọn màu sáng cho phòng nhỏ. Với những phòng lớn hơn hãy chọn màu ngược lại, và trải chúng ra toàn bộ tường. Chọn tông màu mang lại cảm giác thư giãn, thân thiện: xanh đậm, nâu nhẹ, màu xanh blue… 

2 3

Tác phẩm nghệ thuật

Một cách khác để xử lí bức tường rộng là sử dụng những bức hình nghệ thuật táo bạo. Trong các phòng nhỏ, bức tường với một số khung ảnh nhỏ sẽ phát huy tốt tác dụng của nó, còn với phòng lớn, chỉ cần sử dụng duy nhất một bức tranh lớn sẽ giúp kéo hẹp diện tích căn phòng cho bạn ngay cả khi bạn không thể lấp hết không gian trong phòng bằng đồ nội thất. Nó cũng sẽ giúp bạn có được cảm giác ấm cúng khi sử dụng. 

4 5 6

Hai lần chiều cao nhà

Phòng khách nằm trong khoảng thông tầng hay những phòng khách lớn có chiều cao gấp đôi bình thường khiến bạn bị lúng túng không biết xử lý ra sao. Bạn có thể sử dụng một số cách trang trí như với những phòng khách có chiều cao một tầng nhưng áp dụng chúng cho diện tích từ sàn tới trần: Những tác phẩm nghệ thuật, rèm cửa lớn từ trên cao, cửa sổ nhân đôi…

7 8

Không gian trung tâm

Tạo ra không gian trong không gian bằng việc tạo phòng khách trong khu vực trung tâm của căn nhà. Đặt một tấm thảm và một lò sưởi. 

9 10

Vách ngăn

Phá vỡ không gian phòng khách rộng lớn bằng việc phân chia nhỏ không gian. Việc này vừa giúp chia nhỏ không gian vừa tạo cảm giác ấm cúng.

11 12

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more