Te Kaitaka – The Cloak được thành lập ở trung tâm đô thị đang phát triển gần sân bay quốc tế Auckland. Kiến trúc là sự kết hợp các phương pháp xây dựng sẵn có, lớp màng phủ bên ngoài được kết nối thủ công để giới thiệu các thiết kế bền vững, các loại vật liệu với sự đổi mới ở New Zealand.
Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Fearon Hay Architects
Vị trí: Auckland (AKL), Ray Emery Dr, Auckland, New Zealand
Tư vấn kiến trúc: Tim Hay, Jeff Fearon, Doug Weir, Matt Roberts
Diện tích: 180 m2
Năm: 2014
Ảnh: Simon Wilson
Cấu trúc: Mott MacDonald, Darrin Liddell
Dịch vụ: Mott MacDonald, Warner Brunton
Cảnh quan: Bespoke, Lee Brazier
Tổng thầu: Alaska Construction Ltd, Brian Hutton & Rob Anderson
Quản lý dự án: RCP Ltd, Bruce McDonald & Lisa Bryan

Công trình mang hình thức điêu khắc được bố trí trên góc giao của hai con đường vừa mới nâng cấp, nơi có lưu lượng người qua lại khá lớn. Chức năng của nó rất đơn giản – một không gian linh hoạt để lưu trữ các sự kiện, các cuộc họp và giới thiệu các chiến lược và cơ hội phía sau khuôn viên phát triển. Ngoài những yêu cầu về chức năng, kiến trúc phải chứng minh rằng đây là cơ hội cho các thiết kế sáng tạo và hoạt động bền vững. Ngôn ngữ kiến trúc ở đây được tự do trong khuôn khổ để khám phá xu hướng điêu khắc, cấu trúc và kết hợp ngẫu hứng các loại vật liệu tùy ý.

Kết cấu và hình thức thể hiện các giá trị văn hóa và quốc gia. Kiến trúc là sự kết hợp các phương pháp xây dựng sẵn có, lớp màng phủ bên ngoài được kết nối thủ công để giới thiệu các thiết kế bền vững, loại vật liệu, và sự đổi mới ở New Zealand.
Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:
Bluesky – Kienviet.net
(Dịch từ archdaily)