Trung tâm mới Emerson College Los Angeles / Morphosis Architects

231

Nhằm đưa nhà ở sinh viên, cơ sở vật chất giảng dạy và các văn phòng hành chính vào cùng một nơi, Emerson College Los Angeles đã nén sự đa dạng của một trường đại học vào trong một khu vực đô thị. Khơi dậy năng lượng tập trung của trung tâm đô thị bờ biển phía Đông trong khung cảnh Los Angeles đầy tính biểu tượng, sự tương tác phong phú nổi lên giữa nền giáo dục của học sinh và tương lai nghề nghiệp của họ.

01

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Morphosis Architects
Địa chỉ: 5960 Sunset Boulevard, Los Angeles, CA 90028, Mỹ
Giám đốc thiết kế: Thom Mayne
Chủ nhiệm dự án & Quản lý: Kim Groves
Phụ trách thiết kế dự án: Chandler Ahrens
Kiến trúc sư dự án: Aaron Ragan
Diện tích: 107400.0 ft2
Năm: 2014
Hình ảnh (c): Iwan Baan

02

Điều cơ bản trong trải nghiệm tại Emerson Los Angeles là điều kiện sống của sinh viên tạo nên cấu trúc cho toàn bộ tòa nhà. Nhà ở dành cho 217 sinh viên, khu trung tâm dựng lên một lõi năng động dành riêng cho sáng tạo, học tập và giao tiếp xã hội.

09

Bao gồm hai tòa tháp được kết nối bởi một sàn đa chức năng, khung vuông 10 tầng bao quanh một trung tâm mở tạo ra một “căn phòng” linh hoạt ngoài trời. Khối nhà chứa các lớp học và cơ quan hành chính đan lại thông qua các khoảng trống, xác định khoảng sân đa tầng và không gian giữa các khe hở đó sẽ thúc đẩy các hoạt động xã hội.

07

Nhìn vào bối cảnh khu vực, trung tâm tìm thấy một tiền lệ bên trong các hãng phim Hollywood, nơi các mặt tiền bề ngoài bình thường lại chứa các không gian linh hoạt, giả tưởng bên trong. Với màn hình, kết nối phương tiện truyền thông, âm thanh, ánh sáng được đưa vào, nền tảng trên phục vụ như là một phần cốt lõi linh hoạt cho các buổi biểu diễn ngoài trời, biến lớp nhấp nhô trở thành một nền tảng thị giác năng động. Toàn bộ tòa nhà sẽ trở thành một sân khấu với những bộ phim của sinh viên, trình chiếu, và các sự kiện ngành công nghiệp, với biểu tượng của Hollywood, thành phố Los Angeles, và Thái Bình Dương xung quanh làm tăng thêm yếu tố cảnh quan.

03

Dự kiến sẽ đạt được một Đánh giá LEED Gold, trung tâm mới của Emerson cam kết cả thiết kế bền vững và trách nhiệm cộng đồng. Xác định mặt tiền của tòa nhà phía Đông và Tây, các tòa nhà dân cư có một lớp vỏ bên ngoài hiệu quả.

04

Ứng phó với điều kiện thời tiết địa phương, hệ thống tấm chắn tự động mở và đóng các lá tản nhiệt ngang nằm bên ngoài lớp rèm thủy tinh hiệu suất cao với tác dụng giảm thiểu sức nóng trong khi tối đa hóa ánh sáng ban ngày và góc nhìn. Các sáng kiến xanh khác bao gồm việc sử dụng các vật liệu xây dựng tái chế và có thể nhanh chóng tái tạo, lắp đặt đồ đạc hiệu quả để giảm thiểu sử dụng nước 40%, tiết kiệm năng lượng trong hệ thống sưởi và làm mát thông qua một hệ thống thụ động hóa trị, quản lý xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng để giám sát và tối ưu hóa hiệu quả tất cả các hệ thống

05

Thông tin dự án:

Thiết kế dự án: Shanna Yates
Nhóm dự án: Natalia Traverso Caruana, Brock Hinze, Yasushi Ishida, Jai Kumaran
Trợ lý dự án: Katsuya Arai, Marco Becucci, Chris Bennett, Cory Brugger, Amaranta Campos, Joe Filippelli, Alex Fritz, Penny Herscovitch, Hunter Knight, Zachery Main, Jon McAllister, Nicole Meyer, Cameron Northrup, Brandon Sampson, Michael Smith, Scott Smith, Satoru Sugihara, Ben Toam, Elizabeth Wendell
Yếu tố thị giác: Josh Sprinkling, Sam Tannenbaum, Jasmine Park
Tư vấn phát triển: Robert Silverman
Quản lý xây dựng cấp cao: John Walden
Chính phủ và quan hệ cộng đồng: Margaret Ings
Kế hoạch thiết bị: Jay Phillips
Kết cấu: John A. Martin Associates, Inc.
Cơ điện & HT nước: Buro Happold
Kỹ sư: KPFF
Kiến trúc cảnh quan: Katherine Spitz Associates
Yếu tố bền vững: Davis Langdon
Dự toán: Davis Langdon
Mặt đứng: JA Weir Associates
Kỹ thuật địa chất: Geotechnologies
Ánh sáng: Horton Lees Brogden Lighting Design, Inc.
Âm học: Newson Brown Associates LLC
Kỹ thuật âm thanh: Waveguide Consulting Inc.
Mã: Arup
Thông số kỹ thuật: Technical Resources Consultants, Inc.
Giao thông chiều đứng: Edgett Williams Consulting Group, Inc.
Công nghệ và hệ thống BIM: Synthesis
Thiết kế sân khấu: Auerbach, Pollock, Friedlander
Đồ họa: Follis Design
Hệ thống khói: Exponent
Chống thấm: Independent Roofing Consultants
Bảo trì ngoại thất: Olympique
Thị giác Kiến trúc: Kilograph
Nhà thầu chính: Hathaway Dinwiddie Construction Company
Nhà thầu phụ mặt tiền kim loại: A Zahner Company
Nhà thầu phụ các tấm vách: Walters & Wolf
Chi phí: 85.000.000 USD 

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ archdaily)