Trong nhà, phòng tắm là không gian cần sử dụng ánh sáng mặt trời nhất. Việc cải thiện không gian này bằng cách thêm ánh sáng tự nhiên sẽ giúp phòng tắm trở nên thoải mái hơn, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Ngập tràn ánh sáng

Nếu bạn muốn có một phòng tắm ngập tràn ánh sáng tự nhiên, chỉ cần một chút tính toán về cấu trúc nhà bạn đã có thể tận hưởng không gian ánh sáng như mong muốn. Phòng tắm lớn khi đã có cửa sổ lớn với kính bao quanh bạn vẫn có thể sử dụng một số biện pháp cải tiến như là bổ sung cửa sổ trần.

Sử dụng những bức kính để ngăn không gian trong phòng tắm, chú ý sử dụng kính mờ tại những khu vực cần sự riêng tư. Nếu bạn không thể quyết định làm thế nào để xác định được nơi đặt khoảng mở lấy sáng thì tốt nhất hãy lựa chọn khoảng không gian thẳng phía trên bồn tắm bạn đang sử dụng.

1 2 3 4

Cửa sổ đôi

Không phải bất kì phòng tắm nào cũng cần toàn bộ không gian trong đó phải ngập tràn ánh sáng và gió, vì vậy cửa sổ đôi sẽ là lựa chọn cho bạn. Chúng được mở độc lập từng cánh một, điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh theo sở thích và nhận được thông gió tốt nhất cho căn phòng. Nếu phòng tắm của bạn có mái dốc, thì ý tưởng thiết kế dành cho bạn là sử dụng cửa sổ trần gấp đôi tại đỉnh của căn phòng.

5 6

Vật liệu

Căn phòng tràn ngập ánh sáng, điều đó có nghĩa là bạn cần chú ý hơn về những vật liệu sử dụng trong không gian đó. Có thể là gạch ốp lát gốm trắng, gỗ, thuỷ tinh… những vật liệu thông thường không thể kết hợp hết trong không gian phòng tắm. Tuy nhiên với không gian ánh sáng tự nhiên thì sự kết hợp của chúng lại tạo ra hiệu ứng và ý tưởng tốt cho căn phòng.

7 8

Phòng tắm không có cửa sổ

Nhiều gia đình phòng tắm không có cửa sổ hay không thể đặt cửa sổ theo cách thông thường thì giải pháp sử dụng cửa sổ mái là một ý tưởng hay. Khi đó, trang trí bằng màu sắc sáng, đặc biệt là màu trắng để ánh sáng tự nhiên được phản chiếu xung quanh. Nếu vị trí cửa sổ mái mà bạn chọn không nằm ở giữa căn phòng mà chỉ có thể mở về một góc phòng thì hãy ưu tiên đặt bồn tắm phía dưới khung cửa này.

9 10 11

Mái lấy sáng

Mái lấy sáng rất phổ biến trong bếp và những phòng trong gia đình nhưng chúng cũng sẽ phát huy hết khả năng của mình trong không gian phòng tắm. Không giống như cửa sổ mái thông thường, mái lấy sáng thực sự mở ra một không gian rộng lớn trên mái nhà. Mái lấy sáng cần được hỗ trợ bởi đèn LED chiếu sáng một cách tinh tế để bộ phận này luôn đóng vai trò nguồn cung cấp ánh sáng chính cho căn phòng.

12 13 14

Cửa sổ mái nhỏ hơn

Cửa sổ mái không phải là không gian quá lớn để có thể tác động mạnh tới thị giác. Một không gian với vòi tắm sen với cửa sổ tròn và cửa sổ nhỏ trên mái sẽ là ý tưởng tốt. Nếu không thể mở toàn bộ không gian phía trên phòng tắm làm cửa sổ mái, bạn có thể mở một diện tích nhỏ để thay thế như hình minh hoạ. Hãy nhớ rằng chỉ cần một khoảng không nhỏ được tiếp xúc với thiên nhiên thì không gian phòng tắm củabạn cũng đã được cải tiến đáng kể.

15 16

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook