Trong phiên họp Đại hội đồng ngày 26.06.2014, đoàn Hội KTSVN đã trình bày báo cáo quốc gia ( Country Report ), sau báo cáo quốc gia của các nước, các Chủ tịch các Ủy ban tổng kết kết quả chương trình hoạt động của từng Ủy ban trong 2 ngày qua. Cùng phiên họp ARCASIA cũng đã thống nhất bầu được các Phó chủ tịch nhiệm kỳ mới gồm:

– Phó chủ tịch phụ trách khu vực A: Arch. S.M. Jangahir Khan Sherpao từ IAP (Parkistan)
– Phó chủ tịch phụ trách khu vực B: Arch. Endy Subijono từ IAI (Indonesia)
– Phó chủ tịch phụ trách khu vực C: Arch. Jaeho Shim từ KIRA (Hàn Quốc )

Trong lúc này, nhóm Sinh viên kiến trúc Việt Nam (trường ĐH Phương Đông ) đã bước vào ngày hoạt động tích cực của chương trình tại ĐH Hồi giáo Quốc tế Malaysia với những hoạt động bên lề. Trong hành trình lần này, các sinh viên Việt Nam tham gia 02 chương trình thi và đều đoạt giải cao: Giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Imprint & giải Ba thi vẽ ký họa.

Tối ngày 26.06 đoàn Hội KTSVN tham dự Lễ công bố & trao giải thưởng ARCASIA Awards, ngày làm việc thứ 3 này khép lại với niềm tự hào khi các KTS Việt Nam đã liên tục được xướng danh trong buổi lễ.

Ngày 27.06.2014 là ngày đầu tiên của Đại hội Kiến trúc sư châu Á lần thứ 16 với chủ đề “Sự trẻ lại: Dấu mốc Kuala Lumpur 2014” với hơn 3000 KTS tham dự từ khắp các quốc gia châu Á, chương trình kéo dài tới cuối giờ chiều với sự kiện công bố kết quả giải thưởng Architecture Asia Awards for Emerging Architects (AFEA) 2014, đây là giải thưởng lần đầu tiên được công bố tại ARCASIA tạo cơ hội cho các KTS trẻ tài năng trong khu vực. Tối cùng ngày là buổi lễ Khai mạc ACA 16 tổ chức tại KS. Shangri-La, Kuala Lumpur.

Sang ngày làm việc thứ 5, 28.06.2014, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ 2 với các báo của các KTS đến từ châu Á và một số diễn giả từ các đại lục khác chia sẻ về các dự án, kinh nghiệm thực hiện. Đây cũng là ngày triển lãm chính của sự kiện triển lãm VLXD Archidex 14 tại KLCC, cũng là ngày cuối cùng của Đại hội Kiến trúc sư châu Á. Chương trình làm việc của ngày kết thúc bằng buổi liên hoan văn nghệ Friendship Night với các tiết mục do chính các đoàn biểu diễn, đoàn Việt Nam đã tham dự bằng tiết mục rock “Ra khơi” gửi gắm tinh thần hướng ra biển đảo của người dân Việt. Chương trình liên hoan là một điểm quan trọng của Đại hội khiến  tất cả các đoàn tham dự ACA 16 xích lại gần nhau hơn với tinh thần một châu lục đoàn kết gắn bó. Trong liên hoan này,đoàn chủ nhà Malaysia đã trao lại cờ tổ chức sự kiện cho đoàn Hội KTS Thái trước sự chứng kiến của tất cả các đoàn và chủ tịch ARCSIA.

Ngày làm việc cuối cùng 29.06.2014, diễn ra Hội nghị chuyên đề ARCASIA: kiến trúc với trách nhiệm xã hội lần 2, đây là một chương trình hay có giá trị thực tiễn cao đặc biệt với các quốc gia châu Á vốn chịu nhiều thiên tai như: động đất, sóng thần, bão lớn…Hội nghị tập trung vào các mảng chính: giảm thiểu, phòng, chống thiên tai ; nhà ở xã hội, điều kiện sống; thiết kế cho mọi người ( vấn đề tiếp cận cho mọi thành phần trong xã hội ).

ACA 16 đã kết thúc, với vai trò là chủ nhà, Hội KTS Malaysia (PAM) đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ tới những thành viên ARCASIA bởi sự hiếu khách, nhiệt tình và chuyên nghiệp trong tổ chức. Một kỳ Đại hội có chương trình dày đặc nhưng những đoàn tham gia dường như không bị căng thẳng bởi cơ sở hạ tầng đa chức năng, chất lượng cao và trình độ  quản lý tốt của PAM. Đơn vị chủ nhà cùng KLCC đã rất khéo léo lồng ghép sự kiện ACA 16 cùng với sự kiện triển lãm về Vật liệu xây dựng ARCHINDEX 14 khiến cho tầm ảnh hưởng cũng như giá trị tổ chức của sự kiện được nâng cao, bên cạnh một bộ máy tổ chức chuyên nghiệp, không thể không kể tới hệ thống website hoạt động hiệu quả: https://www.aca16kl.com, https://www.arcasia.org tham gia nhiều vào công tác truyền thông trước và sau cho Đại hội.

Chương trình hoạt động của Đại hội cũng hội tụ được nhiều diễn giả và KTS có uy tín, những vấn đề được nêu ra trong suốt kỳ hoạt động hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người tham dự.

Họp hội đồng Kiến trúc sư Châu Á
Họp hội đồng Kiến trúc sư Châu Á
Đoàn Việt Nam báo cáo tại phiên họp Hội đồng Arcasia
Đoàn Việt Nam báo cáo tại phiên họp Hội đồng Arcasia
Các KTS Việt Nam được xướng danh nhiều lần trong đêm trao giải ARACSISA Awards 2014
Các KTS Việt Nam được xướng danh nhiều lần trong đêm trao giải ARACSISA Awards 2014
Bà Chủ tịch ARCASIA - Tan Pei Ing đọc phát biểu khai mạc Đại hội KTS Châu Á.
Bà Chủ tịch ARCASIA – Tan Pei Ing đọc phát biểu khai mạc Đại hội KTS Châu Á.
Hơn 3000 KTS tụ hội tại Đại hội KTS Châu Á.
Hơn 3000 KTS tụ hội tại Đại hội KTS Châu Á.
Đại diện đoàn Hội KTSVN bấm cờ Lễ khai mạc ACA 16
Đại diện đoàn Hội KTSVN bấm cờ Lễ khai mạc ACA 16
Đoàn Việt Nam biểu diễn đêm Friendship Night
Đoàn Việt Nam biểu diễn đêm Friendship Night
Friendship Night - đêm của tình bạn
Friendship Night – đêm của tình bạn
Một đêm Friendship Night  sôi động và đoàn kết.
Một đêm Friendship Night sôi động và đoàn kết.
Hội nghị Kiến trúc với trách nhiệm xã hội lần 2
Hội nghị Kiến trúc với trách nhiệm xã hội lần 2
Sinh viên Kiến trúc Việt Nam (ĐHPhương Đông) tham dự ACA 16
Sinh viên Kiến trúc Việt Nam (ĐHPhương Đông) tham dự ACA 16
Tác phẩm trong cuộc thi Imprint của Sinh viên Việt Nam - Tham gia lần này, SV Việt Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn tại cuộc thi Imprint - vẽ sáng tác giới thiệu về quốc gia mình trên nền bê tông ướt và giải Ba tại cuộc thi vẽ ký họa - Sketch ( SV Đinh Bá Minh Vương)
Tác phẩm trong cuộc thi Imprint của Sinh viên Việt Nam – Tham gia lần này, SV Việt Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn tại cuộc thi Imprint – vẽ sáng tác giới thiệu về quốc gia mình trên nền bê tông ướt và giải Ba tại cuộc thi vẽ ký họa – Sketch ( SV Đinh Bá Minh Vương)

 

Hội KTSVN.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững
Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững

Ngày 17/5, Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 Read more

1 16
Đại hội X – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (nhiệm kỳ 2020 -2025)

Từ ngày 24 - 26/09/2020 tới đây, sẽ diễn ra Đại hội Hội KTS Việt Nam lần thứ X (nhiệm Read more

Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 12/06/2020 tới đây, Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ Read more

4 20 2015 11 27 04 AM
Khai mạc Đại hội IX – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Nhiệm kỳ 2015-2020)

Đại hội lần thứ IX – Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Nhiệm kỳ 2015-2020) chính thức được khai mạc Read more

7838 3586390266 3d59317b07 1
Chương trình Đại hội IX – Hội KTS Việt Nam (cập nhật)

Đại hội IX - Hội KTS Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ này 17 - 21/4/2015. Dưới Read more

IMG 7272 Copy
Họp báo đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội KTS Việt Nam (nhiệm kỳ 2015-2020)

Sáng nay 15/4 tại Văn phòng TW Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo với chủ đề Read more