Quy trình D-process của FACIT sử dụng máy công nghệ cao, nhỏ, gọn để biến một mô hình máy tính 3D thành từng phần cấu kiện chính xác để có thể hoàn toàn ăn khớp với nhau như gạch LEGO. Lloyd nhận định rằng công nghệ in đang dần dần đi vào dòng chính của ngành công nghiệp xây dựng.

FACIT-D-Process-2

Đi đầu trong việc thực hành chế tạo kỹ thuật số trong ngành công nghiệp xây dựng, việc sử dụng thiết bị định tuyến FACIT CNC để bào các tấm ván ép. Sau đó làm đầy bằng cách phun cellulose, tạo ra một lớp vỏ truyền nhiệt theo nguyên tắc thiết kế tốt nhất. Toàn bộ cấu trúc được làm từ vật liệu carbon thấp và không cần nền bê tông. Thay vì xây dựng bằng bê tông, ngôi nhà sử dụng D-process FACIT dựng trên các cọc xoắn ốc có thể được rút lên mà không để lại dấu vết.

FACIT-D-Process-3

Thay vì sử dụng thông tin mô hình xây dựng ,để đơn giản là tối ưu hóa thiết kế, thế hệ mới của phần mềm sẽ thực sự thoát khỏi quá trình sản xuất thủ công và tạo ra cơ hội để sản xuất các thành phần xây dựng trực tiếp từ các mô hình kỹ thuật số. Công trình mới của FACIT sử dụng công nghệ D-process nên việc sản xuất hoàn toàn bằng kỹ thuật với máy CNC. Công ty đã bắt đầu sử dụng công nghệ này trên những ngôi nhà cao cấp với giá cả phải chăng .

FACIT-D-Process-4

FACIT-D-Process-5

FACIT-D-Process-6

FACIT-D-Process-7

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Inhabitat)

Bình luận từ Facebook