Kienviet.net – Khi nói tới việc dành thời gian để chọn lựa đèn trang trí sẽ có vô vàn sự lựa chọn tốt cho bạn. Sẽ có rất nhiều ý tưởng để bạn kết hợp ngay chúng vào thiết kế của mình. Nhưng bạn nghĩ sao nếu chúng được làm từ đồ tái chế? Dưới đây là mười ý tưởng thiết kế đèn từ đồ tái chế của chúng tôi.

Đèn ấm – thiết kế bởi Ralston và Bau

1

Được thiết kế bởi Ralston và Bau, mỗi chiếc đèn được làm thủ công rất tỉ mỉ và cẩn thận, mỗi chiếc đèn là một cá thể độc nhất có một không hai. Không chỉ tận dụng ấm trà để làm đèn, những vật dụng như đồ gốm cũ, bát, bóng đèn… cũng được sử dụng để thiết kế.

Đèn ILLY

2

Công ty café ILLY được thành lập vào năm 1933 bởi Francesco Illy và ngày nay loại café của công ty này có thể tìm thấy ở 140 quốc gia trên thế giới. Trên ảnh là đèn của Illy, một thiết kế thú vị được làm từ những hộp nhôm, nhìn chúng cũng giống như những chiếc đèn disco được sản xuất công nghiệp.

Đèn sắt mạ kẽm

3

Chiếc đèn này được làm từ sắt mạ kẽm và sáng tạo dựa trên công tắc bật tắt đèn ở những studio, kết hợp với những thiết bị điện tử cần thiết để tạo nên một bóng đèn 20Watt. Đây sẽ là chiếc bóng đèn độc đáo bạn có thể sử dụng trên bàn làm việc, bên cạnh máy vi tính hoặc bất kì nơi nào khác mà bạn muốn.

Đèn làm từ nắp chai nhựa

4

Trong tương lại tất cả chai nhựa có thể sẽ được tái chế, tại vương quốc Anh  chỉ 5,5% chai nhựa được tái chế, điều này khiến cho 40000 tấn chai nhựa bị lãng phí mỗi năm. Đây là một thiết kế thú vị làm từ chai nhựa và nắp. Chúng được thu thập lại và tạo nên những chiếc đèn với hoa văn và màu sắc khác nhau.

Đèn lon

5

Hằng ngày hàng ngàn đồ uống được tiêu thụ trên toàn thế giới, rất nhiều lon nhôm đã qua sử dụng cần được tái chế. Bạn có thể góp một phần để bảo vệ môi trường và bạn nghĩ sao nếu có thể kiếm được tiền từ việc tái chế những lon nhôm đó. Bạn có thể chế tạo ra những chiếc đèn lon hữu dụng dựa trên những cảm hứng của mình.

Đèn làm từ băng catset

6

Chiếc đèn được tạo nên từ rất nhiều băng catset, mỗi chiếc đèn được tạo ra bởi một chiếc đèn neon, loại đèn với màu sắc vô cùng phong phú

Đèn chùm

7

Một căn phòng sẽ trở nên sống động hơn rât nhiều với những khoảng không sáng tôi. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm xúc và sắc thái cho phòng. Chụp đèn với hình dạng và kích thước khác nhau sẽ tạo nên sự xô lệch từ đó tạo nên vị trí ánh sáng tự nhiên, đa dạng

Tái chế đèn tuýp

8

Nếu bạn có nhiều đèn tuýp cũ và không biết phải làm gì với chúng thì đây sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho bạn. Những chiếc đèn tuýp cũ được gộp và buộc lại với nhau để tạo ra chiếc đèn mới, rất lạ và độc đáo.

Đèn cốc trà

9

Tôi biết một vài người có sở thích sưu tập tách trà,  họ có vài bộ ấm chén và đĩa sưu tập từ hồi trẻ. Đó cũng sẽ là nguồn cảm hứng tốt cho sáng tạo. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra bóng đèn như hình trên, màu sắc được trộn lẫn sẽ tạo nên ánh sáng mát mẻ. 

Đèn treo làm từ ống hút

10

Đối với thiết kế này, bạn cần phải có hàng ngàn ống hút. Ý tưởng này thực sự thú vị nếu bạn có một chút thời gian, và đây cũng là chiếc đèn với giá thành rất rẻ. 

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(Dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more