Xu hướng thiết kế sinh thái đang trở thành trào lưu trong những năm trở lại đây. Xu hướng này không chỉ bền vững và thân thiện với môi trường vì  sử dụng nguyên liệu tự nhiên, vậy nên nó có thể mang đến cho căn phòng một hướng nhìn mới. Đây là một vài lời khuyên dành cho bạn làm thế nào để tạo được thiết kế xanh cho không gian.

Tre

1

Sàn nhà là phần rất quan trọng trong bất cứ gian phòng nào bởi vì nó có thể kết nối những phong cách thiết kế và mang lại kết cấu cho căn phòng. Tre là một ví dụ tốt cho chất liệu sàn sinh thái thân thiện, thật dễ dàng sử dụng và làm sạch và có thể mang lại vẻ xanh mát cho thiết kế. Nó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn mang hơi thở thiên nhiên vào trong căn phòng.

2

Có rất nhiều loại sàn tre khác nhau, một vài loại sàn tối hơn và sần hơn trong khi có loại lại nhẵn và sáng hơn. Vậy nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho thiết kế phòng của mình. Loại tre ở hình trên là một ví dụ, nó mang lại cảm giác mộc mạc giản dị cho căn phòng.

Đồ nội thất Upcycled

3

Upcycling đã trở thành một xu hướng lớn trong ngành thời trang và nội thất. Đây là xu hướng sử dụng những đồ phụ kiện cũ chuyển đổi chức năng để chúng trở thành những đồ đạc mới, tạo nét đặc biệt cho không gian sống của bạn. Hãy sáng tạo và thực hiện chúng trong căn phòng của bạn.

4

Cork

5

Cork là loại vật liệu không thấm nước được tạo thành từ các lớp mô vỏ thân cây. Vật liệu này chống thấm, nhẹ, có độ đàn hồi và chống cháy cao, nó được sử dụng phổ biến nhất cho việc chế tạo nút chai rượu vang.

Cork sử dụng khá nhiều trong việc trang trí và thiết kế nhà cửa, nó có thể tạo ra loại ván lát sàn rất bền, chúng cách điện rất  tốt và khá mềm mại. Gạch cork tạo nên phong cách hiện đại, hợp thời trang –  một cái nhìn mới mẻ cho căn phòng.

6 7

Đừng bỏ đi những nút chai rượu vang cũ, chúng có thể khá hữu dụng trong việc trang trí nhà cửa. Tại sao không thử biến chúng thành điểm nhấn nghệ thuật  trên tường.

Năng lượng mặt trời

8

Tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra điện bằng cách hâp thụ bức xạ mặt  trời. Đây là cách tuyệt vời để sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường. Mặc dù có thể sẽ tốn kém hơn đôi chút trong việc đầu tư thiết bị, tuy nhiên hiệu quả tiết kiệm điện mà nó mang lại sau này là rất lớn. Không chỉ cung cấp về chức năng sử dụng, tấm pin mặt trời cũng có thể đóng vai trò như một vật liệu trang trí trên mái nhà. 

Cây gai dầu

Cây gai dầu là loại vật liệu thân thiện với môi trường, chúng thường được điểm thêm vào căn phòng để tăng chiều sâu và sự sáng tạo, chẳng hạn như rèm phòng tắm như trong ví dụ dưới

9

6-11-2014 10-41-33 AM
Một số loại vải dệt từ sợi cây gai dầu

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(Dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more