Bình đèn cảm ứng / Roger Arquer

103

Milan 2011: Nhà thiết kế London Roger Arquer đã thiết kế những chiếc đèn được điều khiển bằng việc chạm vào các bông hoa trong bình hoa bên cạnh đèn, được giới thiệu ở Milan vào đàu tháng này bởi thiết kế nhãn hiệu Bosa.

dezeen_Touch-Lamp-Vase-by-Roger-Arquer-for-Bosa-1

Sử dụng công nghệ cảm ứng, bình đèn cảm ứng được điều khiển bởi hoa trong bình

Mô tả từ nhà thiết kế

Bình đèn cảm ứng cho Bosa bởi xưởng thiết kế Roger Arquer.

dezeen_Touch-Lamp-Vase-by-Roger-Arquer-for-Bosa-3

Được giới thiệu ở Salone di Mobile, Milano năm 2011. Chạm là sự lai ghép giữa đèn và bình hoa. Những bông hoa làm việc như một công tắc đèn : Khi được chạm, đèn sẽ được tắt hay bật.

dezeen_Touch-Lamp-Vase-by-Roger-Arquer-for-Bosa-4

Chạm đưa bạn đến với trải nghiệm thú vị kết hợp giữa nước và ánh sáng, nhưng đảm bảo 100% an toàn. Công nghệ cảm ứng chạm được sử dụng ở đây, trong khi những thành phần của nước trong hoa sẽ khiến chúng cảm nhận và phản ứng khi được chạm vào. Các mảnh này sẽ thêm vào một màu sắc cổ điển như một ánh sáng xung quanh. Nó có thể được đặt ở trong quán ăn, phòng khách sạn, sảnh chờ, lối vào nhà hay hành lang.

dezeen_Touch-Lamp-Vase-by-Roger-Arquer-for-Bosa-5

Bình được làm từ toàn bộ các mảnh gốm. Chao đèn được làm từ vải. Điện chạy bên trong là 12V. Nước có thể dễ dàng được thay khi cần.

Roger Arquer. Sinh ra ở Barcelona năm 1975 và từ sau khi làm việc cho các công ty như Royal VKB, Eno, Thorsten Van Elten và Mathmos. Anh ấy đã dạy ở Trung tâm Saint Martin và ở Camberwell. Arquer thích thú với việc các đối tượng thông thường có khả năng đem đến cho chúng ta sự thoải mái khi sử dụng như thế nào, “Thiết kế tốt có năng lực khác thường khiến cuộc sống trở nên dễ dàng và thích thú hơn”.

dezeen_Touch-Lamp-Vase-by-Roger-Arquer-for-Bosa-6Bản vẽ phác thảo

Công việc của anh ấy đã được triển lãm vòng quanh thế giới, từ Milano tới Tokyo và quốc gia của anh ấy Barcelona.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)