UNStudio đã thiết kế Bảo tàng lớn châu Phi (Grand Musée de l’Afrique) ở Algiers, Algerie, cho ARPC – Agence Nationale de Gestion des REALISATIONS de Grands Projects de la Culture (một cơ quan cấp quốc gia về Quản lý dự án Văn hóa lớn). Bảo tàng được thiết kế như là sự pha trộn của lịch sử, địa lý, sinh thái, văn hóa và sự tồn tại của nó thể hiện ý thức đối với bối cảnh thúc đẩy hiện đại hoá ngày nay. Bảo tàng lớn châu Phi của Alger được thiết kế để mang lại cho Algeria và châu Phi thể hiện sự phong phú về văn hóa và tự nhiên của nó. Kiến trúc của nó là phương tiện tạo ra một đặc tính giữa các nền văn hóa châu Phi, hòa trộn vào thành phố vải Algeria.

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-01

Bảo tàng nêu bật tính đa dạng và số lượng lớn của lục địa châu Phi đã được triển khai trong thiết kế, hoạt động như một hệ thống tổ chức. Tính chất đa dạng của các bộ sưu tập dẫn đến concept cho bảo tàng – phản ánh ý tưởng đa dạng và đa dạng hóa, nơi mà các kế hoạch tập hợp trong một loạt các khung cảnh linh hoạt bằng cách xen kẽ các không gian triển lãm và không gian trình diễn. Bằng cách đan xen câu chuyện và định tuyến, đa dạng hóa các trải nghiệm cho khách đến tham quan với một không gian hỗn hợp cùng sự khởi đầu và kết thúc trong sự mơ hồ, Bảo tàng lớn châu Phi (Grand Musée de l’ Afrique) thể hiện một trải nghiệm bảo tàng độc đáo.

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-02

Việc tăng cường các hoạt động đô thị thúc đẩy khu vực như một điểm đến đô thị , một điểm hẹn văn hóa xã hội. Vườn bảo tàng trưng bày một số loại hệ sinh thái châu Phi, nơi có đường dài 2 km đi qua một số hệ sinh thái cảnh quan và các khu vườn khác nhau sẽ cho phép các tác phẩm nghệ thuật được đặt ở bên ngoài trong một khung cảnh cảnh quan.

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-03 Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-04 Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-06

Phân tích vi khí hậu

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-07

Hình vẽ phân tích

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-08

Mặt bằng

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-09

Mặt bằng

Algiers-Grand-Musee-de-lAfrique-UNStudio-010

Mặt cắt công trình

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ evolo)

Bình luận từ Facebook