Bảo tàng Cách mạng 1911 / CADI

417

Nằm ở phía nam của Shouyi Square, Quận Vũ Xương, Vũ Hán, Bảo tàng, tòa nhà Chính phủ quân sự khởi nghĩa Vũ Xương, Tượng đài bằng đồng Tôn Trung Sơn, Đài tưởng niệm Tư Lệnh và cổng vòm Đạo Tử, cùng kết hợp tạo thành biểu tượng văn hóa lấp lánh của Quảng trường Shouyi .

1
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: CADI
Vị trí: Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc
Tư vấn kiến trúc: Lu Xiaoming, Ye Wei
Nhóm thiết kế: Lu Xiaoming, Ye Wei, Guo Lei, Ding Mao, Li Mingyu, Cai Xiaopeng, Wen Siqing, Wang Xin, Shao Guofen, Zhang Hao, Hồ Wenjin, Lei Jianping, Sun Yanbo, Liu Bin, Ou Yangjian
Diện tích: 22.138,0 mét vuông
Năm: 2011
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan   

2
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

Bảo tàng Cách mạng 1911 là một bảo tàng được xây dựng theo chủ đề để chào mừng kỷ niệm 100 năm cuộc Cách mạng Shouyi năm 1911 ở Vũ Xương.

3
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

  Bảo tàng Cách mạng 1911, bao gồm một sảnh chính, 5 phòng triển lãm và 1 phòng triển lãm đa chức năng, tích hợp cùng các chức năng : hiển thị, sưu tập di tích văn hóa, công cộng, giáo dục và nghiên cứu khoa học. Đây là bảo tàng có quy mô lớn nhất, công nghệ màn hình hiển thị tốt nhất, tái hiện lại đầy đủ nhất hệ thống hướng dẫn theo chủ đề cuộc Cách mạng năm 1911 cho du khách.

4
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

Công trình bắt đầu xây dựng vào tháng Tám năm 2009 và hoàn thành vào tháng 9 năm 2011 , được mở cửa miễn phí cho công chúng kể từ tháng Mười năm 2011 và đã thu hút được 1.360.000 du khách. Nơi này không chỉ là khu vực văn hóa mới của Shouyi Square, mà còn là cánh cửa quan trọng mở ra với du khách trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu nền văn hóa và cảm nhận được nét quyến rũ của Vũ Hán . Các cuộc triển lãm chính Bảo tàng – Lịch sử cuộc Cách mạng năm 1911 – Nền tảng của nước Cộng hoà , được tạo thành năm phần: Trung Quốc trong triều đại nhà Thanh , Nguồn gốc của cách mạng, các cuộc nổi dậy đầu tiên ở Vũ Xương, việc thành lập Cộng hòa, và the Century năm 1911. Với màn hình hiển thị gồm 428 chiếc/ các bộ di vật, 694 hình ảnh lịch sử , 27 mô hình hoạt cảnh của các sự kiện lịch sử quan trọng , 12 tác phẩm nghệ thuật ,20 cuộc triển lãm đa phương tiện có liên quan đến cuộc cách mạng năm 1911 , Bảo tàng chứng minh những thay đổi lịch sử của cuộc cách mạng và những thành tựu nổi bật của nền ” cộng hòa ” Trung Quốc , theo nhiều góc độ và sâu sắc.

5
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

6
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

7
Mặt bằng tổng thể

8
Mặt cắt

9
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

10
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

11
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

12 tang 1
Mặt bằng tầng 1

13
Ảnh: (c) Zhang Guangyuan

 Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)