Vẻ đẹp của căn hộ bằng gỗ bên bờ biển Victoria

124

Căn hộ Queenscliff tọa lạc bên bờ biển Victoria, Úc được thiết kế bởi kiến trúc sư John Wardle. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng được hoạt động như một dụng cụ quang học. Công trình được bao bởi hệ thống khung ngoài có thể tạo ra những góc nhìn đặc biệt hướng về phía bãi biển đối diện.

(c) Trevor Mein
(c) Trevor Mein

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: John Wardle
Địa điểm : Queenscliff, Victoria, Úc.
Nhiếp ảnh: (c) Trevor Mein

(c) Trevor Mein
(c) Trevor Mein

Lối đi nhỏ băng qua ngôi nhà dẫn ra phố, dọc theo những bậc thang chính  vào nhà, nơi mặt thềm được nâng lên để quan sát toàn cảnh sân vườn bên dưới.

(c) Trevor Mein
(c) Trevor Mein

Nội thất được lát gỗ đến từng chi tiết. Kiến trúc sư đã vận dụng sự sáng tạo để biến không gian bên trong trở nên gần gũi và mộc mạc hơn nhờ sử dụng vật liệu tấm vách đan liễu gai và đá cẩm thạch Calacatta ở nhà bếp.

qc_270514_05-630x836

Một thách thức đối với nhà ven biển Victoria là phải mở rộng khung nhìn ở phía Nam, định hướng ánh sáng mặt trời ở phía Bắc. Trong trường hợp này, một khoảng sân trong được tạo ra để đón ánh sáng ban ngày, là nơi ngắm hoàng hôn vào buổi chiều và tránh gió mạnh hướng Nam.

qc_270514_02-630x685

Phòng ngủ đặt ở phía nam, hưởng trọn quang cảnh xinh đẹp của vùng biển Victoria . Vật liệu chủ yếu dùng cho công trình này là gỗ Spotted Gum ( một loại gỗ lát cứng ở Úc ) ứng dụng để làm tấm ốp, ván sàn, mành che, chúng mang đến vẻ đẹp hài hòa đồng nhất màu sắc cho ngôi nhà.

 Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Contemporist)