The Quest: Nhà mới trên nền cũ/ Ström Architects

218

Ngôi nhà tọa lạc tại thị trấn Swanage – Anh Quốc, do Ström Architects  thiết kế, với một phần dầm công-xôn được đưa ra tạo thành nơi đậu xe lý tưởng.

 The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_12

Hampshire – Ström Architects  được yêu cầu thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà,  dưới tên gọi là The Quest. Khu đất là nơi có nhiều cây xanh nhìn ra một công viên quốc gia. Dự kiến công trình sẽ thay thế ngôi nhà một tầng hiện có, bên cạnh đó phải giảm thiểu tác động đến vị trí danh lam thắng cảnh nhạy cảm hiện có.

 The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_4

Để đơn giản hóa quá trình lập kế hoạch và duy trì sự hiện diện khiêm tốn của công trình ban đầu, kiến ​​trúc sư Magnus Strom giữ lại chiều cao của ngôi nhà cũ nhưng xoay mặt bằng để cải thiện cảnh quan nhờ sự giúp đỡ của các tán cây xung quanh.

 The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_7

Hạn chế chiều cao cũng đồng thời đáp ứng các yêu cầu của khách hàng : ngôi nhà dành cho người về hưu có thể giải trí trẻ em và con cháu của họ.

 The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_8

“Khách hàng đã bảy mươi tuổi và họ muốn có một ngôi nhà thoải mái mà không có cầu thang nội bộ,” Strom nói. “Một ngôi nhà một tầng là một điều gì đó mà chúng tôi nhanh chóng nghĩ đến  như một lợi ích thực sự.”

 The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_13

Để đảm bảo rằng một đường lái xe không làm hỏng cảnh quan từ ngôi nhà theo hướng công viên hay từ công viên nhìn lại ngôi nhà, kiến trúc sư sẽ thực hiện việc sử dụng đường dốc bằng cách định vị các khu vực đậu xe ra khỏi tầm nhìn vào kết thúc bằng một bãi đậu xe nằm ở phần dưới công-xôn công trình.

  The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_10

Các phiến bê tông cũ bị lộ ra ở bên ngoài và được bổ sung bằng cách giữ lại bức tường cùng ống khói làm từ đá Purbeck địa phương.

Nội thất ngôi nhà có phòng ngủ ở hai đầu , một nhà bếp mở, phòng khách và khu vực ăn uống nằm ở trung tâm của tòa nhà.

 The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_9

Bước dọc theo bức tường phía sau của khu vực đậu xe sẽ lên đến lối vào chính, một chỗ đậu xe cùng cấp ngôi nhà thay thế ở phía sau có thể được sử dụng để làm lối vào khác trong tương lai.

The-Quest-in-Swanage-by-Strom-Architects_dezeen_6

Thiết kế đã được cấp giấy phép quy hoạch hồi đầu năm nay và xây dựng dự kiến ​​bắt đầu vào tháng Tám.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

  Quỳnh Thư – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)