Hai tòa tháp cao tầng thiết kế bởi xưởng Boeri ở Milan đã gần hoàn thành ở Italia, với số lượng cây có thể trồng trong 1 ha rừng.

Thông tin dự án:

Kiến trúc : Xưởng thiết kế Boeri (Stefano Boeri, Gianandrea Barreca, Giovanni La Varra)
Cảnh quan : Thiết kế cảnh quan Bosco Verticale (Emanuela Borio và Laura Gatti)
Phát triển: Hines Italia
Giám sát công việc : Francesco de Felice, Davor Popovic
Phát triển thiết kế : Gianni Bertoldi (cộng tác), Alessandro Agosti, Andrea Casetto, Julien Boitard, Matilde Cassani, Andrea Casetto, Francesca Cesa Bianchi, Inge Lengwenus, Corrado Longa, Eleanna Kotsikou, Matteo Marzi, Emanueal Messina, Andrea Sellanes
Cấu trúc : Arup Italia s.r. ;
Cơ sở thiết kế : Deerns Italia S.p.A
Chi tiết thiết kế: Tekne s.p.a
Không gian mở thiết kế: Land s.r.l
Thiết kế hạ tầng: Alpina S.p.A
Nhà thầu (DL): MI.PR.AV.s.r.l

2

Xưởng thiết kế được lãnh đạo bởi kiến trúc sư Stefano Boeri cùng với ý tưởng của “Bosco Verticale”, hay là khu rừng đứng, như một cách để kết nối việc phát triển dân cư mật độ cao với việc trồng cây ở trung tâm thành phố.

3

Dự án đầu tiên lấy ý tưởng này gần hoàn thiện ở khu vực Isola của quận Porta Nuova ở Milan. Hai tòa tháp, khoảng 80 và 112m, dự tính mở cửa năm nay và là nơi sinh sống cho 900 cây xanh.

4

Đồ án tạo thành một điều kiện sống mới cho nơi ở bền vững,” Kĩ sư của công ty Arup nói, một trong những người làm việc trong dự án này ở xưởng thiết kế Boeri.

“Như một mô hình phát triển mới cho sự hồi phục của môi trường đô thị, thiết kế tạo thành một môi trưởng ở sinh thái trong gần 40.000m2.”

5

Sự hỗn hợp của các cây to và nhỏ được trồng ở ban công trên bốn mặt của các tòa tháp, được trồng bởi 5000 cây bụi và 11.000 chậu cây hoa. Nhóm thiết kế tuyên bố rằng cây cối sẽ có khả năng hấp thụ bui trong không khí, giúp giảm ô nhiễm môi trường.

Đây là một loại kiến trúc sinh thái mà từ chối áp dụng hoàn toàn công nghệ và kĩ thuật để tiếp cận đến môi trường bền vững,” Xưởng thiết kế Boeri phát biểu.

6

Các loại cây đa dạng sẽ cung cấp môi trường sống cho chim chóc và sâu bọ, và cũng sẽ tạo ra khí oxy trong khi đổ bóng che chắn cho khu dân cư khỏi ánh sáng mặt trời khắc nghiệt.

“Việc tạo thành các khu rừng đứng trong thành phố sẽ cho phép tạo một mạng lưới các hành lang sinh thái đem lại sự sống cho các khu công viên chính của thành phố, mang lại không gian xanh trên đường phố và vườn tược và kết nối sự đa dạng của sinh vật” – KTS chia sẻ.

7

Bosco Verticale/Khu rừng đứng

Dự án khu rừng đứng mục đích xây dựng các tòa tháp mật độ cao cây xanh trong thành phố. Ví dụ đầu tiên của khu rừng đứng hiện tại được xây dựng ở Milan ở khu Porta Nuova Isola, một phần của dự án tái thiết lớn phát triển bởi Hines Italia với hai tòa tháp cao 80m và 112m, và sẽ trồng 480 cây vừa và to, 250 cây nhỏ, 11.000 cây bụi và 5000 chậu hoa (tương đương với 1 ha rừng)

Khu rừng đứng với lõi là ý tưởng kiến trúc khử độc cho không gian đô thị và sử dụng hình dạng thay đổi và hình mẫu của những chiếc lá trên mặt đứng của nó, có khả năng hấp thụ bụi trong không khí, và tạo thành một môi trường vi khí hậu đầy đủ với mục đích lọc ánh sáng mặt trời. Đây là một loại kiến trúc sinh thái mà không áp dụng hoàn toàn công nghệ và kĩ thuật để tiếp cận với môi trường bền vững.

8

Ở sinh thái

Khu vườn đứng làm tăng sự đa dạng sinh học. Nó giúp sắp đặt hệ thống sinh thái đô thị nơi mà những loại cây khác nhau tạo thành môi trường đứng cho chim và sâu bọ, và trở thành biểu tượng và tạo sức hút cho sự định cư thành phố bởi cây cối và cuộc sống sinh vật. Sự tạo thành của các khu vườn đứng trong thành phố sẽ cho phép tạo thành một mạng lưới các hành lang sinh thái đem lại sự sống cho các công viên chính của thành phố, đem đến không gian xanh cho các tuyến đường và vườn và kết nối sự da dạng sinh thái.

Sự giảm nhẹ

Khu vườn đứng giúp xây dựng một hệ vi khi hậu nhỏ lọc bụi và đại diện cho môi trường đô thị. Sự đa dạng của cây cối giúp tạo ra sự ẩm ướt, hấp thụ CO2 và bụi, sản xuất oxy, bảo vệ con người và nhà từ tia sáng mặt trời và ô nhiễm tiếng ồn.

9

Ngăn chặn sự vươn ra

Khu vườn đứng là một giải pháp ngăn chặn sự vươn ra với mục đich kiểm soát và giảm nhẹ sự mở rộng đô thị. Nếu ta nghĩ đến chúng trong sự đầm nén của đô thị, mỗi tòa tháp của khu rừng đứng sẽ tương đương với một diện tích mở rộng của các nhà ở gia đình và diện tích xây dựng lên đến 50.000m2.

Cây cối

Cây cối là yếu tố chủ chốt trong việc tìm hiểu dự án và hệ thống vườn. Trong trường hợp này lựa chọn của các loại cây được làm để phù hợp với vị trí của chúng trên mặt đứng và chiều cao, và mất 2 năm để quyết định cùng với các nhà thực vật học. Các cây trồng được sử dụng trong dự án sẽ được phát triển đặc biệt cho mục đích của dự án và sẽ được trồng chuẩn bị trước. Qua giai đoạn này chúng sẽ dần được trồng trên các vị trí trong tòa nhà, tạo thành một môi trường vi khi hậu giúp lọc ánh sáng mặt trời.

Khu vườn đứng là điểm nhấn của thành phố cho phép mở ra những loại cảnh quan đa dạng có thể thay đổi hình dạng của chúng theo mùa phụ thuộc vào từng loại cây được trồng. Các khu vườn đứng sẽ đem đến thay đổi cho tầm nhìn của thành phố siêu đô thị.

10

Quản lý

Sự quản lý các ô cây cối theo quy định của nhà, và bảo trì các khoảng xanh và số lượng cây cối cho từng ô.

Tưới cây

Để tìm hiểu sự cần thiết nước cho cây cối cho các tòa nhà được xem xét đến sự phân phối cây cối dọc theo các tầng đa dạng và vị trí của chúng

11

Sơn Huy – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Sức sống mới trong Cung điện lịch sử Domus Aurea tại Rome | Stefano Boeri
Sức sống mới trong Cung điện lịch sử Domus Aurea tại Rome | Stefano Boeri

Stefano Boeri Architetti đã thiết kế thêm không gian bán vé và hiệu sách ở lối vào, tạo ra con Read more

Kent Wang1
Tòa Tháp Xanh “đối đầu” với ô nhiễm môi trường ở Milan

Chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 10/2014, tòa tháp Bosco Verticale (Khu rừng thẳng đứng) nằm ở Porta Read more

11880550 883130058402443 458671852256684 2l7on7lnt74b0
Ban tổ chức ‘Nhà triển lãm Việt Nam tại Italy’ nhận thiếu sót

Nhận thiếu sót về chủng loại và cách trưng bày các sản phẩm, Ban tổ chức chương trình Nhà triển Read more

Đề xuất Gian hàng Hàn Quốc tại triển lãm Milan 2015 / BCHO Architects

Đơn vị BCHO Architects đã đề xuất một gian hàng chức năng cho Hàn Quốc tại triển lãm thế giới Read more

625x435xIMAGE 20140212 23667717
Tổ hợp nhà ở CityLife (Milan) / Daniel Libeskind

Ngay sau khi đặt văn phòng tại Milan, Kts người Mỹ Daniel Libeskind đã tất bật với những dự án Read more

article 2184496 1468080F000005DC
Độc đáo nhà kính không dành cho những người nhút nhát

Kienviet.net –Ngôi nhà này làm bằng thủy tinh, do Kiến trúc sư Carlo Santambrogio thiết kế, xây dựng ở vị Read more