Chiến thắng trong cuộc thi quy hoạch phía Bắc hồ Zwenkau là phương án được đề xuất bởi  Labor4plus, thách thức cho các đơn vị dự thi là một thiết kế để giới thiệu “kỳ nghỉ làng quê” cùng các hoạt động giải trí gần một hồ nước nhỏ cách Leipzig Đức hai mươi phút đi xe. Được mệnh danh là “Không gian đáng khao khát”, đề nghị hình dung ra một khu làng tập trung hoạt động giải trí dọc theo bờ biển phía bắc của hồ Zenkau kết nối với những “túp lều ẩn sĩ” thông qua những con đường mòn đi bộ song song với bờ biển.

Thông tin dự án

Cuộc thi: Quy hoạch phía Bắc Hồ Zwenkau
Tên dự án: Không gian Khao khát
Kiến trúc sư: Labor4plus
Địa chỉ: Biển Zwenkauer, Đức
Nhóm thiết kế: Jan Adolph, Forian Alles, Dirk Hamann, Franziska Schieferdecker
Năm: 2014
Ảnh: được cung cấp bỏi Labor4plus

532ad5b7c07a80c86600012f_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_birdview_zwenkauer-see

Phát triển

Sự phát triển của các làng và khu cắm trại tập trung dọc theo bờ biển, định hướng riêng của phương án tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên và thanh bình của cảnh quan xung quanh hồ. Khu vực giải trí được thiết kế để gửi xe miễn phí và khu vực phát triển mới được đề xuất kết nối với khu vực xung quanh bằng những con đường mòn đi xe đạp. Ngoài ra còn có các khu vực dã ngoại nhỏ và một con đường phiêu lưu.

532ad5ccc07a8006ff000128_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_perspectiv_beach_lakevillage

Địa hình

Cảnh quan nhân tạo “được nâng lên bởi các bức tường hỗ trợ, sườn núi tạo thành những đường dốc  cầu thang dẫn đến một loạt các khu địa hình cao có thể thích ứng với nhiều công dụng.

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể

Du lịch

Phương án đề xuất ít can thiệp vào tự nhiên nhất có thể. Du khách được khuyến khích đến khu giải trí bằng con đường đi bộ qua rừng vì hầu hết các hoạt động giải trí được tập trung phát triển ở bờ Bắc – dọc theo bờ biển.

532ad5c2c07a80c866000130_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_hill_500er 532ad5c1c07a8006ff000127_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_harbour_500er

Kỳ nghỉ Làng

“Các khách sạn và các khu giải trí phức hợp trong làng sẽ cung cấp các nhà hàng, thuyền và xe đạp cho thuê, cũng như việc mua sắm.”. Tại bờ sông,  “làng ven hồ” cũng được đề xuất nhà nghỉ và nhà thuyền kết hợp với các cơ sở lắp ghép  thuyền buồm và các chương trình giải trí thể thao dưới nước. Đối với những du khách thích sự yên tĩnh của cây cối, thiết kế đề xuất một “làng trong rừng” bao gồm các cabin ở phía tây của khu đất, một khu cắm trại liền kề và các “túp lều ẩn sĩ” được tích hợp vào rừng khu vực phía đông.

532ad5d0c07a8006ff000129_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_piktos 532ad5b7c07a8006ff000126_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_development_sustainable 532ad5dbc07a8006ff00012b_consolidated-urbanism-by-labor4plus-wins-lake-zwenkau-planning-competition_typologies

Cảnh quan

Các cây trồng đầu tiên ban đầu sẽ được trồng trong các vùng làng trại và con đường bờ sông để hình thành cấu trúc cảnh quan, phân chia thành các vùng tương ứng và đồng thời kết hợp các khu vực giải trí vào cảnh quan. “Tái cơ cấu rừng sinh thái” được đề xuất cho bờ phía bắc của hồ. Bờ phía nam sẽ không can thiệp, với sự ra đời của cây sồi , cây trăn, cây bản địa kết hợp sẽ để phục vụ việc phục hồi rừng tự nhiên.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Thế Anh – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiet ke chua co ten
Không dễ xác định “Made in Germany”

Theo ông Tưởng Phi Thái - Giám đốc toàn cầu Công ty cổ phần Karawindows, hiện nay Việt Nam tham Read more

kienviet gian hang trien lam cua duc tai expo 2020 dubai 13 1
Gian triển lãm của Đức tại Expo 2020 Dubai

Bản thiết kế của LAVA về Gian triển lãm của Đức tại Expo 2020, Dubai là một tổ hợp các Read more

Nhà hát phải giảm chỗ ngồi để thích ứng với đại dịch
Nhà hát phải giảm chỗ ngồi để thích ứng với đại dịch

Công ty tổ chức các buổi hòa nhạc Berliner Ensemble của Đức đã loại bỏ tạm thời 500 ghế trong Read more

kienviet kien0truc kinh dien truong nghe thuat Bauhaus Walter Gropius 16
Kiến trúc kinh điển: Trường nghệ thuật Bauhaus | Walter Gropius

Hứng thú với việc tạo ra một trường phái mới, nơi giao thoa của kiến ​​trúc, nghệ thuật, thiết kế Read more

Gottfried Böhm - Kiến trúc sư người Đức đầu tiên được trao giải Pritzker qua đời ở tuổi 101
Gottfried Böhm – Kiến trúc sư người Đức đầu tiên được trao giải Pritzker qua đời ở tuổi 101

Theo thông tin từ Deutsche Welle và WDR, kiến trúc sư nổi tiếng Gottfried Böhm - người Đức đầu tiên Read more

kienviet kien truc kinh dien nha 14 va 15 weissenhof siedlung kts le corbusier va pierre jeanneret 6
Kiến trúc kinh điển: Nhà 14 và 15 Weissenhof-Siedlung | KTS Le Corbusier và Pierre Jeanneret

Nằm trong số 21 ngôi nhà được triển lãm Die Wohnung giới thiệu vào năm 1927 ở Stuttgart, Đức, Nhà Read more