Phong cách Scandinavian trở thành xu hướng thiết kế phổ biến trong những năm 2013, 2014. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn đưa những đường nét ấn tượng Scandinavian vào ngôi nhà của mình.

1

Thế nào là phong cách Scandinavian?

Phong cách Scandinavian đại diện cho sự thanh lịch và là một phong cách dễ dàng thực hiện. Nó mang đến cảm giác ấm cúng nếu bạn thiết kế đúng. Hãy xem xét một số gợi ý dưới đây:

Tông gỗ sáng

Màu gỗ vàng, trắng thường là sự lựa chọn phổ biến khi thiết kế nhà theo phong cách Scandinavia. Màu vàng nhạt hay màu trung tính là lựa chọn tốt cho không gian của bạn.

2

Một chút sắc lửa

Thêm một chút sắc nóng bỏng của màu đỏ cùng với sự khéo léo của bạn sẽ tạo nên được điểm nhấn khác biệt. Màu đỏ rất tốt trong việc tạo những điểm nhấn nhỏ trong phong cách Scandinavia. Nó khiến bạn có cảm giác hiện đại và hợp thời trang.

3

Đồ nội thất tươi mới

Đồ nội thất hay vải rèm cần sử dụng màu sắc tươi sáng. Màu sáng sẽ tạo cho căn phòng cảm giác tươi mới như được đón ánh sáng thiên nhiên.

4

Đường nét đơn giản

Khi lựa chọn đồ nội thất cho căn phòng hãy chọn những đồ có phong cách đơn giản, sạch sẽ, có kiểu dáng đẹp. Những họa tiết hình học cũng được khuyến khích đưa vào (hình chữ nhật, hình tròn…). Như bạn có thể thấy, rèm cửa trong hình trên sử dụng họa tiết hình học tròn giúp bớt được nét khô cứng của ghế sofa chữ nhật bên dưới, sự đối lập này đã tạo ra vẻ đẹp.

5 6

Sự mềm mại

Bạn có thể làm mềm những đường nét khô cứng trong gian phòng bằng họa tiết hoa in. Có thể sử dụng chúng trong vải đệm bọc ghế hay trên khăn trải bàn… Họa tiết sọc cũng là một gợi ý tốt mang lại vẻ cổ điển nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại.

7 8

Đồ nội thất nghệ thuật

Sử dụng đồ nội thất nghệ thuật với thiết kế hiện đại, bắt mắt cho các đồ đạc mà bạn sử dụng thường xuyên (ghế, ghế sofa…). Thiết kế này vừa thể hiện được sự sáng tạo. vừa tạo được nét sang trọng.

9

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(Dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook