Tác phẩm đồ hoạ của Siggi Eggertsson tại Designmarch 2011

56

Tác phẩm của nhà thiết kế/hoạ sĩ minh hoạ người Iceland hiện đang làm việc tại Berlin Siggi Eggertsson là sự kết hợp giữa phong cách ấn tượng cổ điển và kỹ thuật đương đại.

alt
Thiết kế bìa album của Eggertsson cho Apparat Organ Quartet đạt giải thiết kế bìa đĩa xuất sắc nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Iceland.

Ngay cả khi đang trong kỳ nghỉ phép tại một làng quê Iceland hẻo lánh sau vài năm hoạt động qua lại giữa New York, Berlin và Luân Đôn, anh vẫn mang giá vẽ ra ngoài thiên nhiên để ký hoạ phong cảnh. Đây là nỗ lực không ngừng của anh trong việc phát triển phong cách thiết kế của mình để xem nó có thể đi xa đến đâu. Ở tuổi 27 anh đã thiết kế cho nhiều đối tượng khách hàng như H&M, Nike, Coca-Cola, ESPN, Microsoft Zune… và làm việc trong xưởng thiết kế của Karlssonwilker và Big Active Agency.

alt
Huy hiệu của thành viên ban nhạc Aristókrasía
alt
Huy hiệu của thành viên ban nhạc Búrókrasía

Designmarch 2011 tại Reykjavik, Iceland, nơi Eggertsson giới thiệu mẫu thiết kế bìa album Pólýfónía cho ban nhạc Iceland yêu thích của ông, Apparat Organ Quartet (bốn tay đàn phím và một tay trống), mẫu thiết kế đã đạt giải bìa đĩa đẹp nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Iceland.

“Ý tưởng ban đầu của tôi là thiết kế một huy hiệu cho bìa đĩa. Nhưng rồi sau đó tôi lại chuyển sang thiết kế một huy hiệu cho năm thành viên, chín huy hiệu cho tất cả các bài hát trong album, và một huy hiệu nữa cho bìa đĩa mang ý nghĩa thống nhất tất cả những huy hiệu trên. Để thử thách bản thân, tôi quyết định sử dụng chế tác toàn bộ các huy hiệu từ vinyl dát mỏng, bằng cách cắt và dán chồng nhiều lớp nhựa màu lên nhau.”

alt
Huy hiệu cho thành viên ban nhạc Intelligentsia
alt
Chi tiết mẫu huy hiệu Intelligentsia
alt
Huy hiệu cho thành viên ban nhạc Próletaría
alt
Huy hiệu cho thành viên ban nhạc Suburbia
alt
Huy hiệu của bài số 1 Babbage
alt
Huy hiệu của bài số 2 Cargo Frakt
alt
Huy hiệu của bài số 3 Konami
alt
Huy hiệu của bài số 4 Pólýnesía
alt
Huy hiệu của bài số 6 Macht parat den apparat
alt
Huy hiệu của bài số 7 Síríus alfa
alt
Huy hiệu của bài số 8 1 2 3 forever
alt
Huy hiệu của bài số 9 Söngur geimunglingsins 
alt
Eggertsson thường tự thiết kế typeface riêng cho từng dự án mới của mình. Với album của Apparat Organ Quartet ông dùng font chữ Common Sans.
alt
Eggertsson cũng cộng tác với Atelier Atli Hilmarsson thực hiện bộ nhận diện thương hiệu của hội nghị Designmarch.
alt
Thiết kế bìa tạp chí Little White Lies
alt
Trái: đồ án cá nhân, khám phá một phương pháp đo đẳng cự dựa trên hình tam giác
Phải: thiết kế bìa đĩa cho album thứ hai của Gnarls Barkley

Biên dịch: AMC 

(Theo amedia)