Thomas Heatherwick đã được ủy quyền để chuyển đổi một công viên 125.000 mét vuông ở trung tâm của Abu Dhabi thành một “ốc đảo bị chìm” đa chức năng. Lấy cảm hứng từ “vết nứt vỏ đất sa mạc”, công viên được thiết kế như một loạt các mảnh vỡ làm mái che. Bên dưới bề mặt nứt sẽ là một loạt các không gian công cộng nối liền với nhau làm mát bằng cây cối tươi tốt cung cấp sản bóng mát cho các nhà hàng và không gian cho khu vườn cộng đồng địa phương.

5357e6d6c07a80a100000030_heatherwick-tapped-to-design-sunken-oasis-in-abu-dhabi_screen_shot_2014-04-23_at_9-12-34_am-530x639

AR-140429624
Thomas Heatherwick

Sau khi hoàn thành vào năm 2017, công viên Al Fayah sẽ tổ chức một loạt các hoạt động. Vườn bóng mờ cao hai mươi mét được hình dung như là một nơi cho các gia đình dã ngoại, cũng như là một nơi để tổ chức lễ hội. Du khách sẽ tìm thấy quán cà phê, không gian vui chơi, thư viện, nhà thờ Hồi giáo, hồ, suối, cũng như đấu trường trong nhà và ngoài trời cho các buổi biểu diễn trực tiếp và lễ hội địa phương.

5357e63bc07a80a10000002e_heatherwick-tapped-to-design-sunken-oasis-in-abu-dhabi_551_03_hr_alfayahpark_oasis_credit_heatherwickstudio-530x242

heatherwick7

Bằng cách tạo ra bóng râm một phần cho việc trồng cây, theo mô tả Heatherwick, những tấm che đó nhằm mục đích giảm lượng nước bị mất do bốc hơi và như vậy sẽ nâng cao hiệu quả năng lượng của công viên và tính bền vững. Trong khi cung cấp bóng râm cho các ốc đảo vào ban ngày, các tấm che cũng trở thành một mạng lưới các địa điểm xã hội và cuộc họp vào buổi tối.

551_01_HR_AlFayahPark_FracturedDesert_CREDIT_HeatherwickStudio-908x1400

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Thế Anh – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more