Ngày 24/5/2014, Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư (BCHT.Ư) Hội KTS Việt Nam lần thứ 6, Khóa VIII đã diễn ra tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tham dự Hội nghị có 59 Ủy viên BCHT.Ư (trên tổng số 98 Ủy viên) và 13 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội KTS các Tỉnh-TP, Chi hội trực thuộc.

     Trước đó, ngày 23/5/2014, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đến kính viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi an nghỉ của Người tại Vũng Chùa, Quảng Bình.

      Đồng chí Trần Tiến Dũng, Ủy viên BanThường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Chung Nguyên, Phó Chủ tịch UBND TP Đồng Hới và TS Lê Thị Bích Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Văn nghệ-Ban Tuyên giáo T.Ư đã tham dự và phát biểu với Hội nghị.

     Hội nghị đã thông qua “ Tuyên bố của Hội KTS Việt Nam phản đối hành vi của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông”.

     Thay mặt Ban Thường vụ, Thường trực Hội đã trình bày:

        + Báo cáo kế hoạch tổ chức Đại hội KTS các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội KTS Việt Nam vào tháng 4/2015, theo lộ trình Đại hội của Ban Chỉ đạo Đại hội các Hội VHNTT.Ư;

       +Đề cương Báo cáo của BCHT.Ư Hội tại Đại hội IX về tình hình Kiến trúc giai đoạn 2010-2015 và hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ VIII;

       +Báo cáo sửa đổi Điều lệ Hội KTS Việt Nam;

       +Báo cáo về tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Hội KTS từ cơ sở đến T.Ư.

     Hội nghị cũng đã lấy phiếu thăm dò giới thiệu người ứng cử vào vị trí Chủ tịch Hội KTS Việt Nam nhiệm kỳ IX. Toàn bộ 65 phiếu của đại biểu dự Hội nghị được niêm phong và gửi lên Ban Tuyên giáo T.Ư để báo cáo.

     Sau khi nghe ý kiến phát biểu đóng góp của các đại biểu, Hội nghị BCHT.Ư Hội KTS Việt Nam lần thứ 6, Khóa VIII quyết định:

      1/ Thông qua Kế hoạch, chương trình tổ chức Đại hội KTS các Tỉnh-TP,  Chi hội trực thuộc ( từ tháng 6 đến tháng 12/2014) và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ IX tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 4/2015.

      2/ Trên cơ sở Đề cương Báo cáo của Hội KTS Việt Nam trình bày tại Hội nghị, giao Ban Thường vụ tiếp tục chỉ đạo, hoàn thiện Báo cáo hoạt động của Hội KTS Việt Nam nhiệm kỳ VIII và đánh giá tình hình Kiến trúc Việt Nam giai đoạn 2010-2015.

     Báo cáo cần cô đọng, đầy đủ nêu bật được những mục tiêu, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ VIII, chỉ ra những mặt còn hạn chế để có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tiếp theo.

     Cần có cái nhìn tổng quan nhưng không dàn trải, nêu bật được nguyên nhân dẫn đến thành công cũng như yếu kém trong hoạt động nghề nghiệp, sáng tạo của KTS và sự phát triển của Kiến trúc Việt Nam trong 5 năm qua, để từ đó có đề xuất về hướng phát triển Kiến trúc Việt Nam cũng như hành nghề sáng tạo của KTS trong thời gian tới.

     3/ Giao Thường trực Hội tiếp tục bổ sung hoàn thiện Điều lệ (sửa đổi) Hội KTS Việt Nam khóa IX để phù hợp với hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới, đồng thời tuân thủ pháp luật hiện hành của Nhà nước về tổ chức hoạt động Hội, trong đó có các Hội mang tính đặc thù.

     4/ Giao Ban Thường vụ tiếp tục công tác chuẩn bị nhân sự chủ chốt của Hội KTS Việt Nam khóa IX, đặc biệt là vị trí Chủ tịch Hội, để báo cáo tại Hội nghị lần thứ 7 BCHT.Ư Hội, trước khi báo cáo Ban Bí thư T.Ư Đảng, Ban Chỉ đạo T.Ư về Đại hội các Hội VHNT và Ban Tuyên giáo T.Ư.

     5/ Giao Thường trực Hội chuẩn bị nội dung, địa điểm, thời gian triệu tập Hội nghị BCHT.Ư Hội lần thứ 7, để Ban Thường vụ quyết định.

     Hội nghị BCHT.Ư Hội KTS Việt Nam lần thứ 6, Khóa VIII đã thành công tốt đẹp. Hội nghị kêu gọi toàn thể hội viên, KTS đoàn kết đồng lòng, thực hiện tốt Chương trình hoạt động của Hội năm 2014 và tổ chức thành công Đại hội KTS cơ sở trong năm 2014, tiến tới Đại hội đại biểu Hội KTS Việt Nam lần thứ IX vào tháng 4/2015 tại Thủ đô Hà Nội./.

Xem toàn văn nghị quyết tại đây:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/06/NQ-HỘI-NGHỊ-BCH-LẦN-THỨ-6-ĐỒNG-HỚI.pdf” height=”588px” save=”1″]

Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
093047baoxaydung 9.jpg.pagespeed.ce .eIhDE8e4IK Copy
Thành lập thành phố Tam Điệp, Ninh Bình

Tối 26/5 tại Trung tâm thể thao thành phố Tam Điệp đã diễn ra Lễ công bố thành lập thành Read more

DSC03963 Copy
Đại hội lần thứ VI Hội KTS tỉnh Hoà Bình

Thực hiện hướng dẫn của Hội Kiến trúc sư Việt nam về tổ chức đại hội các địa phương tiến Read more

095659baoxaydung image001 Copy
Sinh viên có thể mua nhà tiền tỷ?

Có hay không chuyện sinh viên có thể sở hữu một căn nhà mấy trăm triệu cho tới cả tỷ Read more

221119baoxaydung 3 Copy
Học sinh, sinh viên được vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội

Ngày 21/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 61/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 Read more

ve may bay di dien bien
Nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư Hội Kiến trúc sư Việt Nam lần thứ 5, Khóa VIII

Kienviet -  Ngày 9/11/2013, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Hội nghị lần thứ 5, Read more

Untitled Panorama1
ĐH Phương Đông: Hội nghị khoa học công nghệ và Đào tạo lần thứ XI- 2013

Ngày 02/11/2013 vừa qua, tại khoa Kiến trúc – Công Trình, ĐH Phương Đông đã tổ chức Hội nghị khoa Read more