Resort Amiana nằm trong khu vực quy hoạch nghỉ dưỡng cao cấp của Vịnh Nha Trang, thuộc đường Phạm Văn Đồng, Resort hưởng một bãi biển dài hướng ra Vịnh, phía sau là dãy núi với thảm cây rừng nguyên sinh, tạo cho khu nghỉ một địa thế giật cấp rất đẹp  hướng ra biển và một vị trí yên tĩnh, vững chắc.

Thông tin dự án:

Vị trí: Đường Phạm Văn Đồng, tp. Nha Trang
Năm: 2012 – 2013
Tình trạng: Hoàn tất
Khách hàng: Công ty TNHH Hồ Tiên
Kiến trúc sư trưởng: Phan Hùng Hưng, Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc LIB.A
Kiến trúc sư tham gia: Nguyễn Cửu Long, Bulcsu Szabo, Nguyễn Viết Nhật Quang, Nguyễn Hữu Anh Tuấn, Dương Minh Thắng, Nguyễn Duy, Phạm Lê, Phan Anh Minh, Nguyễn Quyết Tâm, Trần Thị Song Thu, Võ Thị Hải Yến, Nguyễn Việt Phương, Đinh Văn Cường, Phan Hùng Dư

Các hạng mục thiết kế

– Nhà trung tâm, sảnh đón tiếp và khu chức năng hậu cần (Cải tạo kiến trúc, thiết kế nội thất cố định)
Nhà hàng Bacaro (Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất cố định)
– Nhà hội nghị (Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất cố định)
– Khu Spa (Thiết kế kiến trúc)
– Khu Villa (Cải tạo kiến trúc)
– Thiết kế khu hồ bơi.
– Quy hoạch tổng thể, thiết kế ý tưởng tổng thể cảnh quan.

2 (Copy)
Toàn cảnh khu resort
3 (Copy)
Một góc khu resort

Kế hoạch đầu tư dự án này khá đặc biệt, khi được mời thiết kế, công trường đã xây dựng khung cột bê tông và mái nhà của khu phòng ở. Thiết kế trước đó phải huỷ bỏ hoàn toàn, vì không còn phù hợp cho kế hoạch đầu tư mới và vì nhiều lý do khác, nhưng việc xây dựng phải tiếp tục tiến triển, nên đội ngũ thiết kế đã làm việc tốc độ cao, trong tình trạng vừa thiết kế vừa thi công.

Thiết kế mới là cải tạo lại phần Kiến trúc cho khối phòng ở trên khung mái ngói đã xây dựng, Qui hoạch lại tổng thể, thiết kế mới phần Kiến trúc và Nội thất cố định toàn bộ khu Trung tâm Tiếp đón và khu Chức năng Phục vụ, khu Nhà hàng và Hội nghị, tổng thể kiến trúc khối Spa, khu Hồ bơi, và những chức năng phụ, Thiết kế ý tưởng tổng thể Sân vườn. Với nhiệm vụ là tạo nên một resort hoàn thiện, cao cấp.

4 (Copy)
Lối vào Nhà hàng Bacaro

Thiết kế được xây dựng theo cấu trúc như một Landscape, toàn bộ Resort như một sân vườn, trong đó lấy cấu trúc Pergola làm chủ đạo. Chủ đầu tư là người thích thú về xây dựng, họ thu thập nhiều kiến thức về resort nên kỳ công lập ra trước đó hình thức mái ngói cho khu phòng ở phải được bảo lưu toàn dự án. Với sự hiểu biết và táo bạo của chủ đầu tư nên cho phép kiến trúc sư đưa vào cấu trúc và hình thức mới trong Resort. Cấu trúc dạng Pergola với chất liệu gỗ tự nhiên được lặp lại xuyên suốt, kết hợp thảm cây xanh vùng địa phương dạng cây nhiệt đới, cung cấp cho du khách một bóng mát, nơi riêng tư, nơi mở rộng. Nha trang là vùng núi và biển, nên chất liệu đá được sử dụng trong xây dựng rất nhiều, đá lôca là loại rẻ nhất được sử dụng nhiều cho tường sân vườn và lối đi.

5 (Copy)
Khu Hồ bơi

Môi trường biển là trên hết. Ở đây, Sảnh đón như vườn dừa, với bóng mát và không gian mở rộng ra khung cảnh biển. Mái Nhà hàng Bacaro là mặt nước, kết hợp mặt nước biển cung cấp cho du khách một cảm giác khung cảnh mặt nước biển vào tận sảnh đón, ở đây ta có thể mở rộng tầm nhìn bao quát khung cảnh xung quanh. Bên dưới là Nhà hàng Bacaro với mặt nước hồ bơi xung quanh, liên tục ra cảnh biển.

MBTT (Copy)
Mặt bằng tổng thể khu Resort

Biển về đêm rất tối, nhưng ở đây ngư dân đánh tôm cung cấp cho biển một vườn ánh sáng, chúng tôi gọi nó là Hoa biển.

khu spa (Copy)
Mặt cắt Resort

Tuy tốc độ thiết kế yêu cầu rất nhanh, song song việc thi công, quá trình thiết kế không cho phép nhiều thời gian để kiểm nghiệm, nên công ty phải thiết lập một đội ngũ thiết kế và giám sát nhiều kinh nghiệm, thực thi công việc hiệu quả lập tức. Tiêu chí là tạo nên một resort hoàn thiện, thống nhất, vững chắc trong sử dụng và không phát sinh thay đổi theo thời gian.

cau tao cot 2 (Copy)
Chi tiết cấu tạo mái Nhà hàng Bacaro

Resort với diện tích đất không cao nhưng phải đảm bảo qui mô đầy đủ theo yêu cầu được đưa ra, với khoảng 130 phòng nghỉ, cho dạng khách hội nghị và nghỉ dưỡng. Trên địa thế giật cấp, một cấu trúc chức năng phức tạp được giải quyết trong không gian hẹp, thực tế đã đưa vào sử dụng ổn định, chứng minh rằng đây là một thành công. Kiến trúc sư phải cung cấp cho du khách cảm giác được sự phong phú và đầy đủ trong thời gian nhiều ngày ở đây.

cau tao cot (Copy)
Chi tiết cấu tạo mái Nhà hàng Bacaro

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more