Đỏ, xanh dương và xanh lá cây di chuyển trên một cấu trúc hình tam giác nhấp nhô tạo ra hiệu ứng bóng đổ nhiều màu tuyệt đẹp bởi chuyên gia ánh sáng Úc Flynn Talbot.

Xem video tại đây: 

Primary from flynntalbot on Vimeo.

Primary-lighting-installation-at-PSAS-by-Flynn-Talbot_dezeen_1

Talbot có một studio chuyên về thiết kế lắp đặt ánh sáng, ông đã tạo ra một bảng điều khiển ba mặt với một bề mặt được tạo hình cấu trúc gai nhọn nhấp nhô đến hai mét. Tác phẩm này được gắn kết vào một bức tường tại phòng trưng bày PSA ở Perth, Australia.

Primary-lighting-installation-at-PSAS-by-Flynn-Talbot_dezeen_2 “Màu sắc trong ánh sáng thì khác với màu sắc thông thường,” Talbot nói. “Màu đỏ và màu xanh lá cây kết hợp thành màu nâu nhưng với ánh sáng ở đây thì lại tạo ra màu vàng. Tác phẩm điêu khắc trên tường được thiết kế để phá vỡ ánh sáng và khám phá sự pha trộn của màu sắc.”

Primary-lighting-installation-at-PSAS-by-Flynn-Talbot_dezeen_3

Gắn ở phía sau của căn phòng, tác phẩm được xem trước khi du khách lần đầu tiên bước vào không gian. Du khách có thể đi vòng quanh hai bên tác phẩm để quan sát chiều dài của 121 chiếc gai các-tông, được cắt CNC và dán bằng tay.

Primary-lighting-installation-at-PSAS-by-Flynn-Talbot_dezeen_4

Hiển thị ánh sáng được điều phối trên nền nhạc ” soundscape “ cùng tác giả Talbot, nhằm tạo ra một môi trường hòa nhập và bầu không khí đặc biệt trong bộ sưu tập.

Primary-lighting-installation-at-PSAS-by-Flynn-Talbot_dezeen_5

“Một không gian hoàn toàn tối với ánh sáng tỏa ra từ những chiếc gai và một giai điệu tinh tế đã tạo ra một tâm trạng rất có chủ ý,” Talbot nói: “Mọi người bước vào nói chuyện nhưng bộ sưu tập đã khiến họ rất nhanh chóng yên lặng sau đó.”

 Quỳnh Thư – Kienviet.net

(Dịch từ Dezeen)