Làm thế nào để tạo được phong cách nội thất Thụy Điển?

277

Phong cách Thụy Điển thường được gọi là phong cách Bắc Âu là phong cách pha trộn dễ dàng những yếu tố đơn giản với những yếu tố thanh lịch, tinh tế khác, chúng tạo ra không gian ấm áp, vui vẻ.

1

Đối với không gian theo kiểu Thụy Điển thì sử dụng ít đồ đạc là tốt nhất. Bản chất của phong cách này là sự đơn giản, sạch sẽMặc dù đơn giản nhưng phong cách này cũng không hề bị tẻ nhạt. Màu sắc tự nhiên tươi sáng kết hợp màu xanh cổ điển, màu trắng và tông màu gỗ sáng mang tới vẻ đẹp Thụy Điển sắc nét, sạch sẽ, thoải mái.

Sự hấp dẫn từ nét mộc mạc với tông gỗ trắng

2 3

Để giữ cho ánh sáng và không gian tươi tắn, tông gỗ sáng được sử dụng xuyên suốt phong cách nội thất Thụy Điển. Điều này không chỉ giúp tổng thể căn phòng sáng lên mà còn tạo sự tinh tế cho không gian. Hãy xem xét một số ví dụ: dầm trần, lò sưởi hoặc sàn hoặc khung ảnh, họa tiết trên bàn, chúng đều có thể sử dụng tông gỗ sáng.

Cảm giác giữ gìn trong căn phòng

4 5

Những đồ đạc cũ, được sơn lại thường xuất hiện nhiều trong phong cách Thụy Điển. Ý nghĩa trong phong cách này là chuyến viếng thăm của những vị khách, cảm giác thân thiện khi họ được chào đón quan trọng hơn bất kì đồ đạc hay chi tiết nội thất nào. Nét quyến rũ của phong cách này chính là sự duyên dáng nhường chỗ cho cuộc sống riêng. Ánh sáng, màu sắc, sự thoáng mát và nét pha trộn của nét cũ với nét mới sẽ giúp tạo được cái nhìn này.

Phong cách đơn giản, sạch sẽ

6 7

Đồ nội thất Thụy điển hấp dẫn vì nó không phức tạp và rất tinh tế.  Bạn sẽ tìm thấy nét đơn giản, không cầu kì trong chiếc ghế sofa hay ghế bọc vải truyền thống. Một vài chi tiết hơi phá luật một chút để có thể tạo dấu ấn riêng như là một chút đường cong tròn trên những nét thẳng của đồ đạc.

Tông xanh và trắng

8 9

Có những ngày mùa đông ở Thụy Điển ta chỉ có thể nhìn thấy mặt trời ít hơn hai giờ mỗi ngày. Đó là những ngày mùa đông tối tăm và ảm đạm, đó chính là lý do tại sao các tông màu trong phong cách Thụy Điển truyền thống thường gồm những màu sáng và vui vẻ. Chủ yếu họ sử dụng màu trắng, màu kem là những màu phản xạ ánh sang xung quanh tốt và giữ màu sắc bên trong căn nhà luôn tươi mới. Màu xanh gợi nên sự tồn tại của bầu trời và biển, tạo cảm giác tươi mát và thoáng đãng.

Những khung cửa sổ lớn

10 11 12

Những khung cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào trong không gian và lấp đầy cảm giác nhẹ nhàng tự nhiên cho căn phòng.

 Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(dịch từ homedit)