Kieviet.net – Phong phú về màu sắc, kết cấu và thiết kế kiến trúc – Ma-rốc là phong cách được nhiều người yêu thích. Phong cách Ma-rốc là tất cả những yếu tố liên quan tới xu hướng nghệ thuật cá nhân: từ đồ nội thất handmade tới những túi cầm tay dệt từ vải bộ lạc, từ những viên gạch được vẽ tay đến những bức khảm được làm thủ công. Phong cách này tạo nên sự ấm áp và thoải mái. Và vẻ đẹp của chúng cũng tới từ sự thoải mái tự tin đó.

1

Một số chi tiết bạn có thể nhận ra trong phong cách Ma-rốc: trần nhà rất cao, đồ khảm, đồ gỗ chạm khắc, những khoảng mở được trang trí, khung cửa sổ và một sự pha trộn độc đáo thú vị của các sản phẩm dệt may.

Không gian ấm áp, phong phú

2 3

Phong cách Ma-rốc liên quan tới chiều sâu, sự rộng lớn, sự phong phú trong nét bí ẩn. Màu sắc đa dạng: vàng, đỏ, xanh và xanh lá cây… Đây là những tông màu bắt mắt, nhưng nó cũng được cân bằng với ánh sáng nhẹ nhàng và tông màu gỗ tối. Những màu sắc này giúp tạo nên sự sống động và sức sống cho không gian Ma-rốc.

Chi tiết và sự đa dạng trong hình thức

4 5

Ma-rốc đặc trưng cho vẻ đẹp đến từ chi tiết, từ đồ khảm với những chi tiết tinh tế đến chi tiết cutout trên rèm cửa. Phong cách Ma-rốc nên sử dụng nhiều chi tiết trang trí. Bất kì nơi nào trong phòng có thể sử dụng thêm chi tiết thì đều nên tận dụng: chăn, kệ sách, cửa sổ, đèn, lỗ thông hơi trong phòng…

Đặt đồ nội thất thấp

6

Đồ nội thất đặt thấp xuống mặt sàn sẽ tạo được cảm giác quen thuộc và ấm cúng, ngay cả khi nó là đồ đạc được trang trí công phu, sang trọng nhưng chỉ cần được đặt thấp xuống mặt sàn ngay lập tức sẽ tạo được không gian tiếp khách ấm cúng và sự hiếu khách. Do đó hãy lựa chọn những đồ nội thất thấp, sát mặt sàn ví dụ: tấm thảm với hoa văn trang trọng, đệm sàn, hay ghế nệm…

Bộ lạc

7 8

Phong cách Ma-rốc được sinh ra từ phong cách thủ công, nguyên thuỷ vậy nên không có gì ngạc nhiên nếu chúng có sự liên quan đến nét mộc mạc trong hình ảnh các bộ lạc. Chúng ta có thể tìm thấy các yếu tố này trong các tấm thảm dệt tay, gạch vẽ tay thủ công, đồ chạm khảm hay các mô hình trừu tượng. Nét quyến rũ và cảm hứng hầu hết được xuất phát từ nét phóng khoáng trong phong cách nguyên thuỷ này.

Chi tiết và hoạ tiết vải dệt Mosaic

(Mosaic là hình thức nghệ thuật tạo hình từ việc ghép rất nhiều mảnh ghép nhỏ bằng vật liệu kính màu, đá, hoặc những vật liệu khác).

9 10

Mấu chốt của phong cách Ma-rốc là khả năng kết hợp dễ dàng các chi tiết phức tạp để tạo ra không gian thoải mái, tiện nghi. Khi đang thực hiện phong cách Ma-rốc, hãy kết hợp đặc trưng của Mosaic trong những chi tiết nội thất và hoa văn vải dệt, chú ý xem xét chi tiết ở sàn nhà, ghế ngồi, những chi tiết nội thất ngang tầm mắt, trần…

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more