Cảm hứng cho nội thất Ma-rốc

422

Nếu muốn mang hơi thở mới cho căn phòng của mình thì chắc chắn đồ nội thất phong cách Ma-rốc sẽ mang đến cho bạn sự sống động mà bạn đang tìm kiếm. Đất nước Ma-rốc với lịch sử truyền thống mang nhiều sắc thái sẽ khéo léo mang đến những chi tiết trang trí truyền thống đa dạng. 

1

Vòm cửa lớn

Nếu bạn thực sự muốn tạo một điều khác biệt ấn tượng và sang trọng thì vòm cửa lớn là một gợi ý tốt. Không thể phủ nhận vẻ xa hoa lộng lẫy mà nó mang lại. Mọi người sẽ cảm tháy như thể họ đang bước vào một cung điện theo phong cách Ma-rốc chứ không còn là một ngôi nhà nữa.

2

Vải nhung bọc đồ nội thất

Mặc dù phong cách trang trí Ma-rốc có thể tạo cảm giác rất xa hoa, giàu có và phung phí nhưng nó cũng cần phải đảm bảo sự thoải mái, thư giãn và sang trọng. Khi chọn đồ nội thất (ghế ngồi, nệm ngồi …) bạn cần chú ý lựa chọn loại vải bọc có vẻ ngoài thoải mái.

3

Đèn lồng

Sử dụng đèn lồng cũng là một cách hay trong thiết kế nội thất Ma-rốc, những chiếc đèn lồng bằng vải hay bằng đồng đều là những gợi ý tốt cho căn phòng 

4

Gạch lát

Đây là cách tuyệt vời và khác lạ để kết hợp các chi tiết Ma-rốc vào căn nhà. Những hình mẫu hình học trên gạch lát rất được ưa chuộng hiện nay và đồng thời nó cũng nêu bật lên phong cách của bạn.

5

Màu sắc rực rỡ

Lựa chọn về màu sắc cho phong cách này rất phong phú từ những tông màu xanh tới những tông cam lạ, rất phóng khoáng và thoải mái.

6

Sân

Nếu thực sự bạn muốn theo đuổi phong cách này thì nên lưu ý rằng sự riêng tư trong căn nhà là yếu tố bắt buộc. Hầu hết các căn nhà truyền thống ở Ma-rốc đều có một khoảng sân khá riêng tư, nó là sân giữa chứ không phải khoảng sân ở phía trước hay phía sau. Ở đây chủ nhà có được sự riêng tư tốt nhất. Tuy nhiên để chắc chắn rằng bạn vẫn sử dụng tốt phong cách Ma-rốc trong mọi không gian hãy sử dụng những tấm đệm, gối màu sắc và đài phun nước ngoài trời cho không gian này.

7

Chăn, thảm

Rất nhiều người không thực sự nhận ra phong cách Ma-rốc được cho là đã tạo nên những tấm thảm độc đáo và đẹp nhất. Hãy sử dụng một tấm thảm sặc sỡ, ấn tượng để trang trí căn phòng, nó sẽ mang lại hiệu ứng tốt cho phong cách của bạn.

8

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net 

(dịch từ homedit)