Tái chế là vấn đề quan trọng cần được chú ý trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đó là lý do tại sao việc sử dụng vật liệụ tái chế trong nội thất tại các nhà hàng và các không gian thương mại luôn đem lại nguồn cảm hứng cho mọi người. Dưới đây là ví dụ về một số nhà hàng sử dụng đồ nội thất tái chế trên thế giới.

Nhà hàng Pizzikoto

Hãy bắt đầu với nhà hàng Pizzikoto của nước Ý. Nhà hàng được thiết kế bởi Kiến trúc sư Andrea longhi. Một phong cách nội thất rất thú vị với nhiều vật liệu tái chế: hầu hết đồ gỗ ở đây là gỗ ép, còn nhà vệ sinh được tái chế từ một chiếc container. Một điều thú vị khác là bình nước được sử dụng làm đèn chiếu sáng cho nhà hàng.

5 1 2 3 4

 Cửa hàng Rolerebel

Đây là cửa hàng Rolerebel ở Barcelona , Tây Ban Nha – nơi những đôi giày được trưng bày trên những tấm ván cũ, tạo nên một không gian rất ấm áp. Những vật liệu tái chế đc sử dụng cho dự án này gồm có dây thừng, bánh xe và những miếng sắt hình chữ U. Vì vậy cửa hàng đc thiết kế với chi phí tối thiểu. Cửa hàng với tông màu trung tính được thiết kế bởi Dom Arquitectura & Studio Asa.

9 6 7 8

 Shop quần áo Levi Strauss

Tiếp theo hãy đến với New Zealand, nơi ta tìm thấy cửa hàng quần áo Levi Strauss. Cửa hàng do RCG thiết kế và thử thách lớn nhất đặt ra khi thiết kế shop này là sử dụng chi phí thấp nhất mà vẫn kết hợp được những nét cổ điển. Các kiến trúc sư đã quyết định sử dụng những vật liệu như gỗ tươi, đồ cũ và những tấm pallet cho cửa hàng này.

13 10 11 12

Cửa hàng Glore

Tiếp đến là cửa hàng Glore do Marcos và Udo Kloos thiết kế. Cửa hàng nằm ở Stuttgard và là cửa hàng quần áo “bền vững” đầu tiên ở Đức (loại quần áo được may từ vải sợi có độ bền cao hoặc sử dụng các vật liệu tái chế). Thiết kế nhà hàng lấy cảm hứng từ những chiếc xe đạp và sử dụng các vật liệu như: thùng cát tông làm máng đèn, linh kiện xe đạp…

20 14 15 16 17 OLYMPUS DIGITAL CAMERA 19

Snackbox

Mặc dù bạn sẽ thấy hơi lạ khi nhìn một chiếc container dài 6m ở giữa trung tâm New York. Nhưng khi khám phá ra điều thú vị ở đây, bạn sẽ nhận thấy nó xứng đáng với vị trí này. Đó là Snackbox, một nhà hàng đc thiết kế bởi ÆDIFICA & MüvBox. Trông nó thực sự nổi bật, bởi vì thiết kế của nó hoàn toàn sử dụng vật liệu tái chế.

25 21 22 23 24

Nhà hàng MB Post

Đây là nhà hàng MB post, trước kia là bưu điện Bãi Biển Manhattan. Công trình này do nhóm kiến trúc sư SJ Jones Architects thực hiện – được thiết kế với phong cách Vintage và đồ nội thất tái chế. Những bức tường được thiết kế từ gỗ chuồng gia súc và đèn chiếu sáng được tái chế từ những chiếc xe đạp 1954.

26 27 28 29 30

Quán Duas de Letra

Quán Duas de Letra bằm ở Porto, Portugal, được thiết kế bởi Benardo amaral. Đây là một không gian rất thoải mái ấm cúng với cây leo và nội thất được tạo ra từ những vật liệu đơn giản: những cánh cửa cũ, cầu thang sắt …

34 32 33 31

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net 

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more