Tái chế là vấn đề quan trọng cần được chú ý trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đó là lý do tại sao việc sử dụng vật liệụ tái chế trong nội thất tại các nhà hàng và các không gian thương mại luôn đem lại nguồn cảm hứng cho mọi người. Dưới đây là ví dụ về một số nhà hàng sử dụng đồ nội thất tái chế trên thế giới.

Nhà hàng Pizzikoto

Hãy bắt đầu với nhà hàng Pizzikoto của nước Ý. Nhà hàng được thiết kế bởi Kiến trúc sư Andrea longhi. Một phong cách nội thất rất thú vị với nhiều vật liệu tái chế: hầu hết đồ gỗ ở đây là gỗ ép, còn nhà vệ sinh được tái chế từ một chiếc container. Một điều thú vị khác là bình nước được sử dụng làm đèn chiếu sáng cho nhà hàng.

5 1 2 3 4

 Cửa hàng Rolerebel

Đây là cửa hàng Rolerebel ở Barcelona , Tây Ban Nha – nơi những đôi giày được trưng bày trên những tấm ván cũ, tạo nên một không gian rất ấm áp. Những vật liệu tái chế đc sử dụng cho dự án này gồm có dây thừng, bánh xe và những miếng sắt hình chữ U. Vì vậy cửa hàng đc thiết kế với chi phí tối thiểu. Cửa hàng với tông màu trung tính được thiết kế bởi Dom Arquitectura & Studio Asa.

9 6 7 8

 Shop quần áo Levi Strauss

Tiếp theo hãy đến với New Zealand, nơi ta tìm thấy cửa hàng quần áo Levi Strauss. Cửa hàng do RCG thiết kế và thử thách lớn nhất đặt ra khi thiết kế shop này là sử dụng chi phí thấp nhất mà vẫn kết hợp được những nét cổ điển. Các kiến trúc sư đã quyết định sử dụng những vật liệu như gỗ tươi, đồ cũ và những tấm pallet cho cửa hàng này.

13 10 11 12

Cửa hàng Glore

Tiếp đến là cửa hàng Glore do Marcos và Udo Kloos thiết kế. Cửa hàng nằm ở Stuttgard và là cửa hàng quần áo “bền vững” đầu tiên ở Đức (loại quần áo được may từ vải sợi có độ bền cao hoặc sử dụng các vật liệu tái chế). Thiết kế nhà hàng lấy cảm hứng từ những chiếc xe đạp và sử dụng các vật liệu như: thùng cát tông làm máng đèn, linh kiện xe đạp…

20 14 15 16 17 OLYMPUS DIGITAL CAMERA 19

Snackbox

Mặc dù bạn sẽ thấy hơi lạ khi nhìn một chiếc container dài 6m ở giữa trung tâm New York. Nhưng khi khám phá ra điều thú vị ở đây, bạn sẽ nhận thấy nó xứng đáng với vị trí này. Đó là Snackbox, một nhà hàng đc thiết kế bởi ÆDIFICA & MüvBox. Trông nó thực sự nổi bật, bởi vì thiết kế của nó hoàn toàn sử dụng vật liệu tái chế.

25 21 22 23 24

Nhà hàng MB Post

Đây là nhà hàng MB post, trước kia là bưu điện Bãi Biển Manhattan. Công trình này do nhóm kiến trúc sư SJ Jones Architects thực hiện – được thiết kế với phong cách Vintage và đồ nội thất tái chế. Những bức tường được thiết kế từ gỗ chuồng gia súc và đèn chiếu sáng được tái chế từ những chiếc xe đạp 1954.

26 27 28 29 30

Quán Duas de Letra

Quán Duas de Letra bằm ở Porto, Portugal, được thiết kế bởi Benardo amaral. Đây là một không gian rất thoải mái ấm cúng với cây leo và nội thất được tạo ra từ những vật liệu đơn giản: những cánh cửa cũ, cầu thang sắt …

34 32 33 31

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net 

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien viet ghe nhua polystyrene tai che tu vo hop thuc an8
Ghế nhựa polystyrene tái chế từ vỏ hộp thức ăn

Chất thải nhựa từ một trong những nhà hàng tốt nhất thế giới đang được chuyển đổi thành những chiếc Read more

kien viet terrazzo phe lieu thuy tinh noi that 6
Đồ nội ngoại thất từ khối terrazzo thuỷ tinh tái chế

Công ty Super Local của Hà Lan hợp tác với các thợ thủ công Zanzibar, sử dụng phế liệu thuỷ Read more

127
10 ý tưởng thiết kế đèn tái chế

Khi nói tới việc dành thời gian để chọn lựa đèn trang trí sẽ có vô vàn sự lựa chọn Read more

Sống cùng ánh sáng - Khi ánh sáng lấy con người làm trung tâm
Sống cùng ánh sáng – Khi ánh sáng lấy con người làm trung tâm

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc phát ra nhiều hơn 2% ánh sáng xanh trong phòng đủ ánh Read more

05 DE TAI NGHIEN CUU THIET KE 2000 × 1314 px 1200 × 675 px 1200 × 600 px 1 2
Trải nghiệm khóa cửa và phụ kiện cửa tại triển lãm Vietbuild Hồ Chí Minh 2022

Tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild năm nay, Công ty Kim Gia Phạm mang đến các sản Read more

Phụ kiện kính Vickini - Giải pháp tối ưu cho công trình Việt
Phụ kiện kính Vickini – Giải pháp tối ưu cho công trình Việt

Cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến trên nhiều công trình từ nhà phố, văn phòng, trung tâm Read more