Cho dù kích thước căn phòng của bạn lớn hay nhỏ, cho dù phong cách bạn đã chọn để trang trí nội thất là gì thì chúng đều nên có một điểm nhấn. Điểm nhấn là chi tiết mà tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy ngay khi bước chân vào căn phòng. Dưới đây là một số ý tưởng có thể truyền cảm hứng cho bạn.  

1

Trước khi quyết định sử dụng điểm nhấn như thế nào, bạn hãy nhìn vào căn phòng và xem những đồ đạc nào đang hiện diện ở đó. Bạn có thể phải sắp xếp lại các đồ nội thất hoặc may mắn hơn là bạn đã có điểm nhấn đó chỉ cần thêm một số cải tiến nhỏ, nó sẽ trở nên tốt hơn. Nếu bạn quyết định ghế sofa sẽ trở thành điểm nhấn thì tốt nhất nên đặt nó dưới bức tường dài nhất trong phòng, nếu có thêm một chiếc gương hay bức tranh phía trên thì ngay lập tức mọi ánh nhìn sẽ hướng tới khu vực đó.

2

Nếu bạn thích ý tưởng ghế sofa trở thành điểm nhấn nhưng lại không muốn đặt chúng trực tiếp với tường, bạn có thể tạo ra một góc nhỏ dành cho khu vực chờ, hay gian tiếp khách. Để có hiệu ứng ấn tượng hơn bạn có thể thêm một bức tranh phía sau ghế sofa hoặc một bức tượng ở phía trước.

3

Những căn phòng có lò sưởi thì không cần phải bận tâm tìm kiếm gợi ý. Lò sưởi là một điểm nhìn rất đẹp mà ngay lập tức trở thành điểm nhấn cho căn phòng. Để tăng hiệu quả của chi tiết nhấn này, bạn có thể đặt một tác phẩm nghệ thuật phía trên tường.

5

Đối với phòng ăn, tốt nhất là hãy tránh để cho bàn ăn làm điểm nhấn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chuyển sự chú ý về một bức tường bằng việc sử dụng tranh lớn hoặc một loạt gương đóng khung treo tường hoặc một chiếc tủ.

6

Một ý tưởng khác có thể sử dụng cho tất cả các phòng đó là sử dụng những bộ sưu tập làm điểm nhấn. Bạn có thể tạo ra hai hoặc nhiều điểm nhấn nếu có nhiều bộ sưu tập khác nhau.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – kienviet.net

(dịch từ homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more