Dự án SKS Residence tại Israel / Arstudio – Arnon Nir architecture

133

SKS Residence là một dự án phát triển ở Tel Aviv, Israel bởi Arstudio – Arnon Nir architecture. Chủ đầu tư là một nghệ sĩ có hứng thú với dệt may và hoa văn. Vì vậy đề án thiết kế cần giữ được sự đơn giản của ngôi nhà với khối lớn để phù hợp cho các chi tiết tập trung vào hoa văn. Bao phủ bởi lớp vật liệu đá, một sản phẩm từ mỏ đá địa phương được tạo vân giống vải nhung kẻ với bên trong lớp đá là bức tường cho nội thất có những hành lang từ lối vào chính và cầu thang.

shani-sks-house-14

shani-sks-house-13

Để phù hợp với độ chắc chắn của đá, một lan can cầu thang kết hợp với dây kim loại dài 12 mét kéo từ trần tầng một đến tầng hầm. Bề mặt khác của thiết bị là gỗ được sử dụng làm vật liệu cho tán che, sàn ngoài trời và cửa trước của ngôi nhà. Để làm mẫu cho các vân ngang của đá cũng như tăng sự kết nối, vật liệu gỗ đã tạo nên lưới phức tạp từ gỗ tếch (teak) và đổ bóng. Ranh giới giữa nội thất và ngoại thất bị mờ đi nhờ các vật liệu chuyển tiếp giữa các không gian và nhịp cửa sổ lớn nhìn ra rừng thông và hồ bơi.

shani-sks-house-1 shani-sks-house-3 shani-sks-house-7 shani-sks-house-8 shani-sks-house-9 shani-sks-house-10 shani-sks-house-11 shani-sks-house-12 shani-sks-house-15 shani-sks-house-16 shani-sks-house-17 shani-sks-house-18

Mặt đứng
Mặt đứng

Mặt cắt
Mặt cắt

Mặt bằng
Mặt bằng

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(dịch từ freshome)