Phong cách Minimalist (phong cách tối giản) có thể sẽ đem lại cảm giác gọn gàng, trẻ trung, tinh tế và thanh lịch cho căn nhà của bạn. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng tuyệt vời về việc thiết kế tiền sảnh theo phong cách tối giản này.

Sử dụng màu đơn sắc:

minimalist-hallway

Giữ những gam màu giống nhau để giúp tạo cảm giác tưới mới và gọn gàng. Nó rất đơn giản và đẹp nhưng bạn vẫn cần thêm một chút điểm nhấn. Một bức tường 3-D nghệ thuật không sử dụng quá nhiều màu sắc và những đường nét rườm rà. Tông tường trắng, xám và những tông màu kem đặc biệt thích hợp cho việc sử dụng loại công nghệ này. Nếu bạn muốn sử dụng thêm các loại ghế, bảng trang trí hãy chắc chắn rằng chúng mang phong cách trung lập nền nã.

Không gian lớn tương phản:

darkstaircase dark-entryway

Sử dụng gam màu tối nếu bạn có một tiền sảnh lớn, nếu sử dụng màu tối cho không gian nhỏ thì không gian dường như sẽ nhỏ hơn. Nhưng nếu bạn có không gian rộng lớn hãy sơn tiền sảnh của mình với gam màu đậm ấn tượng  sau đó sử dụng sự tương phản trên những bức tường. Ví dụ sơn bức tường màu đen sau đó thêm đồ trang trí màu trắng sáng để tạo chi tiết, thêm nét sang trọng cho khu tiền sảnh.

Gương:

4

Gương là gợi ý tuyệt vời cho phong cách đơn giản này. Nó mang đến sự sang trọng và thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian mà không hề tạo sự phức tạp cho phong cách. Thêm một vài chiếc gương lớn vào tiền sảnh để thêm ánh sáng, sự đơn giản và tinh tế cho không gian của bạn.

Hoạ tiết sọc:

5

Hoạ tiết sọc sẽ rất hiệu quả trong việc  tạo càm giác, nó khiến tiền sảnh trở nên dài hơn. Nếu bạn sử dụng những gam màu trung tính và giữ những bức tường đơn giản, nó vẫn sẽ bắt mắt và mang đậm phong cách minimalistic. Thêm một hoặc hai bức tranh nhưng không nên đi kèm thêm với bất kì phụ kiện trang trí nhà cửa nào khác, vì như vậy rất dễ làm mờ nhạt phong cách tối giản và tạo ra quá nhiều điểm nhấn không gian.

Những chi tiết trang trí nhỏ:

6

7

Nếu bạn muốn thêm một số chi tiết trang trí trên tường thì chỉ nên sử dụng những đồ nhỏ gọn và không nên sắp xếp nhiều hơn 2 trên một bức tường. Nếu bạn thấy gì đó rất nổi bật và độc đáo hãy sử dụng nó treo lên tường, bạn vẫn sẽ có một tiền sảnh mang phong cách tối giản nhưng với một chút phá cách. Tuy nhiên lưu ý đừng nên sử dụng những bức tranh tường hay đế cắm nến để trang trí.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(dịch từ homedit)