Ngôi nhà độc đáo làm từ máy Boeing 747

129

Ẩn sâu giữa giữa những ngọn đồi cao ở Malibu, California có một ngôi nhà cực kỳ độc đáo nhìn ra phía Thái Bình Dương. Ngôi nhà này được xây dựng từ 4,5 triệu bộ phận khác nhau của một chiếc máy bay Boeing 747-200.

Nằm trên mảnh đất rộng 55 mẫu, ngôi nhà đặc biệt này có diện tích 232 m2, gồm 2 tầng. Mái của phòng chính được xây dựng từ các cánh chính của máy bay trong khi bộ phận ổn định ở phía đuôi máy bay trở thành mái phòng ngủ. Không bộ phận nào của chiếc máy bay bị lãng phí, một phần thân máy bay được biến thành sudio trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, một khoang chứa hàng trở thành nhà kho, ngay cả buồng lái cũng được sử dụng làm phòng thiền định trong nhà.

747-Wing-House-2

747-Wing-House-5

Được biết, các bộ phận của chiếc máy bay Boeing 747 cũ đã được tách ra từng phần một cách cẩn thận và được vận chuyển đến vùng Malibu xa xôi này bằng một chiếc trực thăng.

747-Wing-House-3

747-Wing-House-6

Trên thực tế, để có thể xây dựng tòa nhà đặc biệt này, các kiến trúc sư thuộc công ty David Hertz Architects đã phải đăng ký với Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ để đảm bảo các phi công làm nhiệm vụ trên bầu trời không nhầm lẫn ngôi nhà với một chiếc máy bay bị bắn rơi.

747-Wing-House-4

747-Wing-House-7

Mặc dù việc tái sử dụng “cỗ máy rác thải kim loại khổng lồ” này đã là một minh chứng điển hình của thiết kế bền vững, David Hertz Architects vẫn muốn tiến xa hơn khi cho biết kế hoạch giảm lượng khí thải carbon của ngôi nhà. Theo đó, hãng sẽ sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng như sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ và hệ thống thông gió tự nhiên.

Mặt bằng tầng chính
Mặt bằng tầng chính

Mặt bằng tầng thấp hơn
Mặt bằng tầng thấp hơn

Mặt bằng tầng cao hơn
Mặt bằng tầng cao hơn

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Trần Thúy

(Theo Ndhmoney)