Kienviet.net – Tất cả chúng ta đều khao khát được sống trong một không gian xanh, đặc biệt là tại các đô thị có tốc độ bê tông hóa chóng mặt như hiện nay . Studio NL đáp ứng nhu cầu trên bằng một đồ án phủ xanh kín mái tại một trung tâm phức hợp ở Hạ Môn, Trung Quốc. Dự án được xây dựng trong khu liên hợp Hạ Môn- Trạm Bắc đường sắt, những con hẻm tươi tốt chính là các con đường công cộng tạo thành những dãy  đồi liên tiếp giữa các tòa nhà cao tầng xung quanh.

NL-Architects-Xiamen-Vankely-41-lead (Copy)

Trung tâm mua sắm sẽ sử dụng hỗn hợp bao gồm ba khu chính: một mạng lưới các không gian  SOHO ( văn phòng nhỏ ), khu nhà ở, và khoảng 100.000 feet vuông không gian bán lẻ. Hình dạng ngoằn ngoèo của Vankely giúp tối đa hóa diện tích bề mặt cho bán lẻ và trung tâm. Sáu trung tâm mua sắm ngoài trời xen lẫn với các sườn đồi nhân tạo nhấp nhô , và được ngăn cách bởi năm chiếc cầu SOHO .

NL-Architects-Xiamen-Vankely-2 (Copy)

 Mái nhà nhấp nhô tạo thành không gian công viên nằm giữa các tòa nhà dân cư cao tầng . Con đường quanh co dẫn người đi bộ đến các điểm cao của từng ngọn đồi và được thắp sáng với dãy đèn vào ban đêm. Trung tâm phức hợp dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2015 và sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2016.

NL-Architects-Xiamen-Vankely-1 (Copy) NL-Architects-Xiamen-Vankely-9 (Copy) NL-Architects-Xiamen-Vankely-8 (Copy) NL-Architects-Xiamen-Vankely-7 (Copy) NL-Architects-Xiamen-Vankely-6 (Copy) NL-Architects-Xiamen-Vankely-5 (Copy) NL-Architects-Xiamen-Vankely-3 (Copy)

Quỳnh Thư – Kienviet.net

(Dịch từ assets.inhabitat)