Ảnh minh hoạ: Hightech Village 4 (c)group8asia

Đây sẽ là chủ đề của hội thảo sáng ngày 16 tháng 5 tại Hà Nội do Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Công ty TNHH Turner Việt Nam và Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Tòa nhà VNPT. Hội thảo này sẽ quy tụ các nhà phát triển, các nhà đầu tư và các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng góp tiếng nói xua tan những định kiến cản trở sự phát triển của công trình xanh ở Việt Nam.

Thời gian : 08:00 – 12:00 – Thứ Sáu, ngày 16 tháng 5 năm 2014Địa điểm : Phòng Conference, Tầng 3, Tòa nhà Ocean Park Số 01 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Công trình xanh thường được cho là tốn kém hơn đáng kể so với các công trình thông thường, và phần chi phí tăng thêm có thể lên đến 10 – 29%. Đây là quan điểm nhầm lẫn. Phần chi phí cao hơn của công trình xanh là do gia tăng chi phí thiết kế kiến trúc và kỹ thuật, chi phí mô hình hóa và thời gian cần để lồng ghép những kỹ thuật thiết kế và xây dựng bền vững tốt nhất cho dự án. Trong những năm gần đây, với số lượng công trình xanh ngày càng gia tăng, chi phí thiết kế và xây dựng công trình xanh đã giảm đáng kể. Một báo cáo gần đây của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới đã chỉ ra rằng chi phí cho công trình xanh cao hơn thông thường từ 0,4 đến 7%, trong đó mức 7% là của những công trình đạt tiêu chuẩn cao nhất theo những bộ công cụ đánh giá như LOTUS (Việt Nam), LEED (Hoa Kỳ), GREEN MARK (Singapore). Mặt khác, những lợi ích của công trình xanh bao gồm tiết kiệm chi phí từ việc giảm tiêu thụ năng lượng và nước; giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng; và nâng cao năng suất lao động và sức khỏe của người sử dụng công trình.

Hội thảo “Xóa bỏ Ngộ nhận về Chi phí của Công trình Xanh” qua các ví dụ thực tế sẽ là một sự kiện chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau dành cho các nhà đầu tư, chủ công trình cũng như giới hành nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng. VGBC mời các diễn giả là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trực tiếp liên quan đến chủ đề hội thảo, bao gồm tư vấn công trình xanh, quản lý tòa nhà và quản lý dự án đến trình bày tại hội thảo. Qua ba giờ thuyết trình và thảo luận, các chuyên gia sẽ trình bày về các dự án thực tế để minh họa rằng làm thế nào để các thông lệ hành nghề tốt nhất có thể giúp chủ công trình đạt được các mục tiêu xây dựng bền vững và mục tiêu đầu tư xây dựng hiệu quả về mặt chi phí và lợi ích.

Giới thiệu các diễn giả

Paul Winfindale BEng(Hons), MCIBSE, LEED AP là Giám đốc Cơ-Điện, Công ty TNHH Turner Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ – điện, Paul chịu trách nhiệm tư vấn cho tất cả các dự án của Turner tại Việt Nam gồmcác dự án thiết kế cơ điện cho rất nhiều công trình, trong đó có 3 công trình ở Anh đạt Chứng nhận Xuất sắc theo chuẩn đánh giá của Công cụ BREEAM. Chuyên môn của Winfindale bao gồm Quản lý Dự án Xây dựng và Thiết kế cho khách sạn, nhà cao tầng, cơ sở giáo dục, trung tâm thương mại và bán lẻ ở Anh, Trung Đông, Úc và Đông Nam Á. Một số dự án mà Paul đã tham gia là Burj Khalifa, Raffles Dubai, Ritz Carlton DIFC Dubai, Index Building Dubai, 123 Albert Street Brisbane, trụ sở VietinBank và JW Marriot Hotel Hanoi.

Đinh Công Phúc PMP, LEED GA và LOTUS AP là Quản lý QA/QC cho Dự án VietinBank Tower tại Hà Nội. Phúc đã làm việc cho Turner được 2 năm. Trách nhiệm của anh tại dự án VietinBank Tower là quản lý các hoạt động LEED và LOTUS, QA/QC và BIM. Nền tảng chuyên môn của Phúc là Quản lý Dự án, Quản lý Thi công, Thiết kế Kết cấu và Quản lý CAD. Anh có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các công trình cao tầng, nhà máy công nghiệp và các dự án cải tạo sửa chữa tại Việt Nam.

Melissa Merryweather từng điều hành một công ty thiết kế tại London và tham gia giảng dạy về kiến trúc tại trường Đại học London và Hội Kiến trúc. Công ty thiết kế của chị đã từng đoạt được một số giải thưởng với tham gia chủ yếu các dự án xây dựng và cải tạo có yếu tố thân thiện vớimôi trường như các không gian vui chơi, cải tạo các công trình lịch sử, dự án xây dựng nhà có mái phủ và lớp vỏ bằng đất và thảm thực vật. Sống và làm việc tại Việt Nam 13 năm, các dự án của Melissa chủ yếu là thiết kế các khu nghỉ dưỡng và cải tạo các công trình đã đi vào sử dụng. Năm 2009, chị thành lập công ty tư vấn Green Consult-Asia cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện về xây dựng bền vững tại Việt Nam. Melissa tin tưởng rằng Việt Nam có thể đạt được sự phát triển bền vững theo mộtcách thích hợp và mang lại lợi ích cho người dân cũng như đất nước. Melissa là tình nguyện viên choHội đồng Công trình Xanh Việt Nam với vai trò là Điều phối viên khu vực Miền Nam đồng thời chị cũng tham gia xây dựng và phát triển bộ Công cụ Đánh giá Công trình Xanh LOTUS.

Mark Olive là chuyên gia giám định bất động sản, tốt nghiệp bằng Cử nhân khoa Kinh tế xây dựng vào năm 1990 và bằng thạc sỹ Quản trị Kinh doanh năm 1994. Ông đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc văn phòng Langdon & Seah tại Việt Nam từ tháng 6 năm 2006 và đã có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Châu Âu, Châu Á và Việt Nam trong ngành xây dựng với các dự án xây dựng công trình và cơ sở hạ tầng. Ông là chuyên gia giám định bất động sản có kinh nghiệm quản lý kinh doanh và hợp đồng cho các dự án quốc tế lớn tại Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Âu. Mark Olive tập trung hướng đến các thị trường như dự án công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, các dự án ODA, phát triển đô thị, các dự án xây dựng và công trình biển. Tính từ năm 1994 đến nay, Ông đã có hơn 8 năm kinh nghiệm tại thị trường Hà Nội. Với tư cách là chuyên gia về các vấn đề quản lý hợp đồng và đặc biệt theo các mẫu hợp đồng FIDIC, Mark Olive cũng tham gia vào các công việc khác như xét xử, hòa giải và giải quyết tranh chấp trong hợp đồng ở khu vực Châu Á và Châu Đại Dương.

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/05/Invitation-letter_VIE_Kienviet.pdf” height=”588px” save=”1″]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/05/Agenda-Panelists_16May-event.pdf” height=”588px” save=”1″]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more